Vượt qua những khó khăn khi tìm việc làm như thế nào

1962 Lượt xem

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tim viec 24h về vấn đề chọn nghề, chọn môi trường làm việc hay đơn giảm là gặp các nhà tuyển dụng khó tính? Đừng nản lòng nhụt chí hay sợ hãi, hãy tham khảo ngay những phương pháp giúp bạn vượt qua những chướng ngại khi tìm kiếm việc làm của chúng tôi.

Dựa vào kế hoạch có sẵn

tim viec 24h khó khăn khi tìm việc

Phần khó nhất của việc thất nghiệp là trải qua cuộc sống hàng ngày khi tài khoản ngân hàng suy giảm. Không có gì yêu cầu bạn ra khỏi giường không tạo động lực. Hãy chắc chắn để giữ cho một lịch trình như thể bạn đã có một vị trí toàn thời gian. Đặt báo thức sẽ tắt có thể không phải 7 giờ sáng nhưng 9 giờ sáng mới nhất để đảm bảo bạn không chỉ lãng phí một ngày trước khi tìm việc làm.

Dành thêm thời gian để ghé thăm một công ty trực tiếp, đôi khi cử chỉ đơn giản này có thể đủ để đưa bạn lên bản đồ. Con đường dễ nhất không phải lúc nào cũng tốt nhất, nhất là trong thế giới tìm việc. Hãy nhớ rằng liên lạc nhất quán theo một cách nào đó, hình dạng, hoặc hình thức sẽ giúp bạn có được một nơi nào đó trong thời gian dài.

>>> Xem thêm: Những kỹ năng nào cần phải có trong CV xin việc?

Học thêm các kỹ năng

Nếu bạn nói bạn là một bậc thầy của Photoshop, có thể tìm một cách để tiếp tục sử dụng chương trình để không bị mất các kỹ năng với chương trình đó. Nếu bạn muốn có một số kỹ năng bạn chưa có, có rất nhiều chương trình miễn phí mà bạn có thể sử dụng như CodeAcademy, dạy ngôn ngữ mã hóa và Duolingo, giúp bạn học một ngôn ngữ mới. Vấn đề là: bạn có thời gian, vì vậy hãy làm điều gì đó có thể giúp bạn sau này trong cuộc sống hoặc thị trường việc làm. Hãy tạo cho mình một lợi thế mới.

Bạn cũng có thể học thêm cách viết hồ sơ sao cho ấn tượng bằng cách hiểu rõ ưu nhược điểm của bản thân trong công việc để viết CV của bản thân giá trị nhất. Những giá trị mà bạn thể hiện được có thể giúp ích cho nhà tuyển dụng tìm được ứng viên sáng giá.

Đừng nhốt mình trong phòng

tim viec 24h khó khăn khi tìm việc

Hãy ra khỏi phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm ba phòng bạn chỉ ở trong khoảng một tháng. Điều này có thể là một thách thức đối với ngân sách hạn chế, nhưng với một chút sáng tạo, bạn sẽ thấy mình đang hứng thú với không khí trong lành. Đi đến một công viên, đi vào một cửa hàng, di chuyển xung quanh, chỉ cần tập thể dục.

Ăn uống và giữ sức khỏe điều độ

Ăn uống lành mạnh sẽ giữ cho bạn tỉnh táo và sẵn sàng cho nhiệm vụ tự đặt mình vào đó cho việc làm mơ ước của bạn. Ăn uống đúng sẽ giữ cho bạn mạnh mẽ, cũng như giữ cho năng lượng của bạn lên qua một số ngày khó khăn.

Mọi người đều biết ai đó có thể biết một người quan trọng! Liên hệ với mạng của các mạng của bạn. Hãy liên lạc với người bạn của người bạn của bố bạn làm việc tại công ty tốt nhất tiếp theo. Bạn không bao giờ biết ai có thể giúp bạn bước vào cánh cửa của một tổ chức. Có nhiều cá nhân khác thất nghiệp mà có - điều này có nghĩa là bạn có sự cạnh tranh. Nhưng khi bạn tìm đúng vị trí hay công ty thì toàn bộ quá trình này đáng giá.

Cuối cùng nhưng không nhất thiết phải nhớ điều này bạn không được định nghĩa bởi nghề nghiệp của bạn. Có nhiều cuộc sống hơn là chỉ có một số công việc tuyệt vời. Sở thích, tình nguyện, thời gian gia đình, kỳ nghỉ ... những thứ này đều quan trọng. Và bạn đã vượt qua 100% số ngày tồi tệ của mình, vì vậy hãy nhớ rằng bạn đã có một bản ghi chú tuyệt vời cho đến nay!

Tin tức xem nhiều nhất