Việc làm bán hàng online có thuận lợi và khó khăn gì?

4474 Lượt xem

Việc làm bán hàng online là một công việc khá phổ biến hiện nay. Bán hàng online có nhiều thuận tiện giúp cho những người chủ bán hàng tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức. Nhưng bên cạnh đó thì công việc này cũng gặp phải vô vàn những khó khăn, thách thức. Vậy những thách thức đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

    Việc làm bán hàng online có khá nhiều ưu điểm nổi trội mà vì thế xu hướng bán hàng này được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

  • Việc làm bán hàng online không cần quá nhiều vốn: Đây chính là ưu điểm nổi trội đầu tiên của xu hướng bán hàng này. Thường thì khi chúng ta bắt đầu bán hàng trong bất kì lĩnh vực nào cũng cần phải có vốn đầu tư. Theo cách bán hàng truyền thống thì có những khoản chi: Tiền thuê mặt bằng, tiền điện nước, tiền trang trí cửa hàng, tiền thuê nhân công… Có rất nhiều khoản mà chúng ta phải chi cho việc mở cửa hàng. Nhưng với kỹ năng bán hàng online mà mình sở hữu thì bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về những vấn đề đó. Bạn giảm thiểu được tối đa những khoản chi phí đắt đỏ đó. Bạn không cần phải có mặt bằng, không cần thuê nhân công mà cửa hàng là ngay tại phòng của bạn và chiếc máy tính hay điện thoại thông minh. Đơn giản chỉ là vậy mà thôi.
  • Dễ dàng tiếp cận mọi người: Hiện nay hầu như ai cũng sử dụng internet và các mạng xã hội như Facebook. Đây là một lợi thế cho những chủ shop online. Bạn sẽ dễ dàng tiếp cận đến với những đối tượng khách hàng của mình hơn bằng cách tạo fanpage trên mạng xã hội Facebook. Bạn hãy đặt một cái tên thông dụng và dễ dàng tìm kiếm nhất. Sau đó là đăng tải các thông tin sản phẩm của mình lên trang để quảng cáo và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bạn nên tham gia những hội nhóm bán hàng online để tiếp cận đến khách hàng của bạn được tốt hơn.
  • Không phải chịu nhiều áp lực, thời gian làm việc thoải mái: Việc làm bán hàng thông thường bao giờ cũng phải chịu khá nhiều áp lực và khá gò bó về thời gian làm việc. Nhưng với việc làm bán hàng online thì sẽ thoải mái hơn về thời gian cũng như là không phải chịu quá nhiều áp lực. Bạn có thể làm chủ thời gian của mình và bạn có thể nghỉ khi bạn bận mà không ai trách cứ bạn được. Công việc này không gò bó bạn phải ở một nơi để làm việc. Mà bạn có thể bán hàng ở khắp mọi nơi, mọi lúc. Đó chính là sự nổi bật của công việc này đấy. Chính vì vậy công việc bán hàng online này còn là việc làm thêm tại nhà cho các mẹ cực kỳ lý tưởng. Những bạn văn phòng có nhiều thời gian rảnh cũng có thể tự mình bán hàng online hoặc nhận làm cộng tác viên bán hàng online.
Bán hàng online có những khó khăn
Nhãn

 

Việc làm bán hàng online cũng sẽ gặp nhiều những khó khăn thử thách. Bên cạnh những ưu điểm nổi trội của việc làm bán hàng online thì công việc này cũng sẽ khiến bạn gặp phải một số những khó khăn thách thức.

  • Tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ chất lượng: Tiêu chí của mỗi người bán hàng chính là nguồn hàng giá rẻ mà chất lượng. Nhưng trên thực tế thì khó mà tìm được một mối lấy hàng uy tín, chất lượng mà giá cả lại phải chăng cả. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ và học hỏi kinh nghiệm của những người đã từng làm nghề để có thêm thông tin cho công việc của mình để doanh số bán hàng luôn luôn đảm bảo.   
  • Khó có thể chiều lòng toàn bộ khách hàng: 9 người 10 ý, bản thân mình sẽ không thể nào làm hài lòng hoàn toàn khách hàng khi mỗi người có 1 cách mua hàng riêng, cách đối xử với người bán hàng riêng. Bạn nên học cách kiềm chế, kiên nhẫn ngồi giải đáp thắc mắc khi gặp những khách hàng khó tính, chưa hiểu rõ phương thức mua bán hàng qua mạng.

Nghề nào cũng có cái tốt cái khó, nếu bạn cố gắng thì sẽ hoàn thành tốt được công việc bản thân mình yêu thích. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình..

Tin tức xem nhiều nhất