Việc làm bán hàng buổi tối bán quần áo và những khó khăn mang lại

798 Lượt xem

Việc làm bán hàng buổi tối với công việc bán hàng quần áo là một công việc khá nhàn nhã, không vất vả là những điều mọi người hay nghĩ về công việc này. Thế nhưng, khi làm chủ một cửa hàng quần áo bạn mới thấy việc đó khó khăn và nhiều vấn đề tới chừng nào. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn về những khó khăn mà các bạn gặp phải trong việc làm bán hàng buổi tối khi bán quân áo.

Việc làm bán hàng buổi tối với công việc bán hàng quần áo

Bán hàng quần áo thì bạn cần phải để cho khách hàng thử nhưng không phải ai cũng nhẹ nhàng giữ gìn, nhiều người thậm chí thử đồ còn làm rách, hỏng rồi giấu nhẹm đi, treo về chỗ cũ hay để trong phòng treo đồ. Người chịu trận chính là nhân viên bán hàng. Đôi khi khách thử quần áo mồ hôi dính lên quần áo khiến cho vải bị mốc, ố màu… Những điều này khó tránh khỏi và thường xuyên gặp ở việc làm bán hàng buổi tối với công việc bán quần áo.

Nhiều bạn chia sẻ rằng nhiều khi kiểm tra lại hàng thì mới phát hiện bị rách một chiếc váy đắt tiền. Giá sản phẩm thì 700.000 – 800.000đ chứ có ít gì đâu, tiếc đứt ruột mà đành phải chịu lỗ. Các bạn chia sẻ các ứng viên tuyển dụng việc làm bán hàng đi làm công việc bán hàng buổi tối thế này kiếm được mấy đồng mà lại phải chịu đền tiền hàng như thế thì đúng là làm chả đủ ăn. Ngao ngán lắm.

Có lần mình sợ nhất là 1 khách vào thử 3 cái quần sooc bò xong để trong phòng thử. Tới lúc mang ra treo thì cả 3 cái đều dính… dấu ấn của ngày đến tháng. Thực sự là muốn tức phát điên lên, không hiểu sao có người vô ý vô tứ tới độ ngày đèn đỏ vẫn hăm hở đi mua đồ- TH. Chia sẻ thêm.

>>> Mách mẹ bỉm sữa list danh sách các công việc tại nhà cho mẹ bỉm sữa hấp dẫn cập nhật chi tiết nhất giúp các mẹ tìm việc làm thuận lợi hơn bao giờ hết!

Váy áo… phát ớn vì mùi cơ thể của khách thử

Nhiều khách hàng nặng mùi nhưng thử cả tá đồ mà khôn ghề biết rằng mùi của mình vương lại trên quần áo khiến cho khách hàng khác chẳng dám thử nữa. Người ta nói hôi nách thì chẳng có gì xấu, vì thực tế là do cơ địa của mỗi người. Thế nhưng người quên béng yếu điểm này của mình lại chẳng thiếu, vẫn hồn nhiên đi thử đồ, thậm chí thử rất nhiều. Điều này thật sự là khổ cho chủ shop vô cùng. 

Việc làm bán hàng buổi tối với mặt hàng quần áo thực sự phải phát ớn với những mùi cơ thể như vậy. Có hôm có một chị khách đến xem đồ, vừa bước vào là rau mùi khắp shop, chị ấy thử liền 4 – 5 cái váy mà mỗi cái thì mặc tới 5 – 10 phút ngắm nghía. Khách hàng là thượng đế nên  mình chẳng dám nhắc, thử chán mà chả mua cái nào. mình đem cất đồ mà cái nào cũng nồng nặc mùi khó tả. Ngày hôm sau có một chị khách ưng cái váy đấy lắm nhưng hỏi mình “em ơi đổi cho chị cái khác không mùi được không, cái này hôi quá đáng” mình nghe xong mà buồn thối ruột. Đành lấy váy khác cho khách và treo riêng mấy cái váy đó một góc để bay bớt mùi chứ đem giặt thì chẳng khác nào mình bán đồ cũ cho khách. Đúng là nỗi khổ này có ai thấu. Nhiều lúc bán hàng cũng muốn nhiệt tình lắm, nhưng gặp khách không biết ý cũng chẳng biết nên cư xử như thế nào. Chả lẽ yêu cầu họ không được thử đồ khi mua?

 

Việc làm bán hàng buổi tối bán quần áo và những khó khăn mang lại

Việc làm bán hàng buổi tối với việc bán quần áo và những khó khăn ai thấu

Mất hàng lia lịa

Shop có lắp camera thì vẫn bị mất hàng thường xuyên. Việc làm bán hàng buổi tối thường khá đông khách nên dù cho bạn có camera hay yêu cầu khách cất đồ vào tủ thì cứ sểnh ra là mất hàng. Có hôm kiểm hàng thấy mất 2 cái áo. Check cam thì là 1 chị khách nhân lúc shop đông người mang nhiều đồ vào phòng thử rồi thủ mất 2 cái voan chắc là giấu vào bụng. Thấy lúc vào mang 5 áo mà ra có 3 thôi. Treo về chỗ cũ rồi lỉnh mất. Dĩ nhiên mình bán ca đó thì phải chịu tiền đền. Có lần lĩnh lương còn 1/2 vì phải đền đồ bị trộm mất.

Ngoài ra thì những vật dụng như điện thoại, ví tiền cần phải cất kỹ và cẩn thận. Chỉ cần lơ là một chút thôi là mất ngay.

Xui xẻo bị thôi miên, khách tìm cách ăn cắp tiền

Bán hàng ai cũng phải thường xuyên cập nhật những chiêu lừa đảo, ăn cắp tiền vì chả biết lúc nào mình là nạn nhân đâu. Nhiều vụ việc nhân viên bán hàng buổi tối bị thôi miên lấy hết tiền bạc mà lúc tỉnh ra mới biết mình bị lừa. 

Không ít lần các nhân viên bị lừa theo kiểu vào đổi tiền lẻ rồi đổi hàng làm cho nhân viên bị lẫn rút ruột tiền. lúc kiểm lại tiền mới phát hiện ra thì quá muộn rồi đành ngậm ngùi an tủi bản thân của đi thay người thôi.Các bạn sinh viên ai cũng ngao ngán. Một bạn chia sẻ: tuyển dụng việc làm bán hàng cũng chẳng phải dễ, họ cũng tìm người chặt chẽ lắm nhưng đi làm mà gặp phải tình huống như thế này thì đúng là cười ra nước mắt mất thôi. Chán lắm. 

Đó chỉ là một vài tình huống oái oăm, mất tiền, hại của mà người bán hàng quần áo phải chịu. Ngoài ra thì để bán được hàng thì  người bán hàng phải tìm các mối hàng để có được những sản phẩm đẹp vừa giá cho khách. Cùng với đó là việc cạnh tranh online, nhiều chủ cửa hàng còn chăm chỉ đăng ảnh bán hàng online tư vấn cho khách để thu hút khách mua hàng. Dĩ nhiên nghề nào cũng có cái khó riêng, nhưng nếu nói việc làm bán hàng buổi tối bán quần áo vô cùng nhàn hạ, thì có lẽ nhiều người sẽ phải nghĩ lại. Hóa ra, cũng có nhiều điều mệt không tưởng nổi mà chỉ ai từng trải qua mới rõ mà thôi.

Tin tức xem nhiều nhất