Tuyển nhân viên bán mỹ phẩm cần chú ý điều gì?

2760 Lượt xem

Để việc làm kinh doanh mỹ phẩm trở lên thuận lợi, thì việc tuyển nhân viên bán hàng như thế nào là rất quan trọng. Timviec356.VN hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn những tiêu chí để chọn ra một nhân viên xuất sắc, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Độ tuổi của nhân viên

Không giống như các ngành nghề khác, kinh doanh mỹ phẩm đòi hỏi khắt khe hơn. Đội ngũ nhân viên bán hàng lúc nào cũng ưu tiên những người trẻ tuổi. Khi tuyển nhân viên bán hàng bạn nên chọn các bạn nữ, có độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi, có kĩ năng thuyết phục và giao tiếp với khách hàng.

 

Tuyen nhan vien ban my pham can chu y dieu gi

 

Có con mắt thẩm mỹ là người biết trang điểm

Nhắc đến thẩm mỹ là nhắc đến cái đẹp vì vậy những người kinh doanh về mĩ phẩm cũng nên có một chút hiểu biết về mĩ phẩm để còn biết cách để giới thiệu cho khách. Một nhân viên giỏi sẽ biết cách nịnh khách hàng, khiến khách hàng đặt niềm tin vào sản phẩm đó, cuối cùng đưa ra quyết định mua hàng.

Hiểu về tính năng sản phẩm

Khi tuyển nhân viên bán hàng bạn nên chọn một nhân viên có chút kiến thức về mĩ phẩm, mĩ phẩm cũng giống như thực phẩm sạch, chọn đúng sản phẩm sẽ có tác dụng rất tốt, ngược lại chọn sai nó lại có tác dụng phản kháng. Vì vậy, nhân viên của bạn bắt buộc phải hiểu rõ về các sản phấm, các chức năng và đặc tính đều cần lưu ý khi sử dụng tư vấn cho khách, như vỵ sẽ tránh được các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

Tuyen nhan vien ban my pham can chu y dieu gi

 

Hiểu về tính chất của làn da

Bên cạnh việc hiểu rõ sản phẩm thì nhân viên bán mỹ phẩm cũng cần biết một số kiến thức về làn da. Ví dụ như: Da dầu thì nên dùng loại tẩy trang nào, da hỗn hợp thì nên dùng sản phẩm nào... Nhân viên càng có kiến thức rộng sẽ càng tạo niềm tin cho khách hàng.

Ngoại hình và làn da

Khi tuyển một nhân viên bán hàng bạn nên chọn những ứng viên có ngoại hình và làn da đẹp, đây sẽ là một điểm nhấn cho cửa hàng của bạn, đồng thời nó cũng giống như một lời quảng cáo cho sản phẩm. Bạn hãy đặt đia vị vào khách hàng, nếu bạn nghe một nhân viên mặt đầy mụn tư vấn về sản phẩm trị mụn, liệu bạn có mua sản phẩm đó hay không, tôi chắc chắn với bạn rằng, không chỉ không mua, bạn còn hoài nghi chất lượng của sản phẩm đó.

Trên đây là những yếu tố quyết định tuyển một nhân viên bán hàng mỹ phẩm phẩm tốt. Hi vọng, bạn sẽ tìm được nhân viên xuất sắc cho cửa hàng của mình.

Tin tức xem nhiều nhất