Top 5 việc làm bán chạy nhất ngày Tết

901 Lượt xem

Tết đến là dịp nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao, đây cũng là thời điểm tuyển dụng việc làm nhiều đặc biệt là những việc làm thêm thời vụ. Có nhiều bạn đã biết nắm bắt cơ hội này đưa ra những ý tưởng bán hàng độc đáo mang về nhiều lợi nhuận.

Bán mía lộc

Bán mía lộc là việc làm bán hàng được nhiều người lựa chọn, hàng năm cứ vào mấy ngày cận Tết mọi người lại tìm mua cho được hai cây mía vừa cao vừa thẳng, thân to nhiều rễ, lá xanh tốt để mua về nhà. Đây là phong tục truyền thống ở Việt Nam, bạn có thể tận dụng thói quen này trở thành việc làm thêm dịp Tết của mình

Bạn có thể tận dụng phong tục truyền thống này để kinh doanh kiếm tiền dịp Tết. Bạn có thể liên hệ với một số chủ mối buôn, mua nhiều có thể được chiết khấu. Nếu muốn nâng giá bán bạn nên buộc thêm nơ đỏ hoặc treo câu đối vào thân cây mía. Khi vận chuyển và cất giữ nên chú ý lá cây còn xanh tươi, thân cây không xây xước và địa điểm bày bán phải có nhiều người qua lại.

Bán rau củ sạch

Rau củ lại là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt, dịp Tết là dịp mà nhu cầu thực phẩm, rau xanh tăng cao. Nếu bạn có nguồn cung rau củ sạch; đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩmthì bạn có thể nghĩ đến việc làm bán hàng bằng cách  kinh doanh rau củ quả sạch. Bạn có thể bán cho người trong cơ quan, người thân quen, họ hàng, mạng lưới kinh doanh của bạn cứ thế tự nhiên mà mở rộng khi họ giới thiệu thêm khách đến với bạn. Kinh doanh rau củ sạch không chỉ rộn ràng dịp Tết mà còn có thể kinh doanh quanh năm vì nhu cầu rau sạch luôn rất lớn.

>>> Xem thêm: Những lỗi ứng viên hay gặp phải khi tham gia phỏng vấn xin việc

>>> Bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào xác định môi trường làm việc của mình có phù hợp không? Chi tiết xem tại địa chỉ sauhttps://timviec365.vn/blog/meo-xac-dinh-moi-truong-lam-viec-phu-hop-new2755.html

Top 5 viec lam ban chay nhat ngay Tet

 

Việc làm bán muối diêm là ý tưởng kinh doanh được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Bán muối – diêm – bật lửa đêm giao thừa việc

Theo quan niệm truyền thống dân gian, đầu xuân năm mới ra đường, mang về một chút diêm/bật lửa cho đỏ tài vận, lộc lá cả năm; mang theo một chút muối để xua đi những điều không may mắn. Bạn có thể bán vào đêm giao thừa và những ngày đầu xuân năm mới; nhưng đêm giao thừa sẽ có nhiều người mua hơn hẳn. Bạn có thể bán muối chủ yếu tại chùa hoặc đình đền, để có được chỗ bán tốt bạn cần phải đặt từ sớm, đông người qua lại sẽ mua nhiều hơn.

Nếu bạn là sinh viên và muốn tìm việc làm thêm thì 12 cách để tìm việc làm cho sinh viên  sẽ là gợi ý thú vị cho bạn.

Bán phong bao lì xì, đồ trang trí Tết

Việc làm thêm này sẽ rất phù hợp với các bạn sinh viên, bởi để có đông khách mua hàng thì đòi hỏi bạn phải nhanh nhẹn, khéo nói, năng động. Tết truyền thống thì không thể thiếu phong tục lì xì hay còn gọi là mừng tuổi, do đó nhu cầu mua bao lì xì trong những ngày này rất lớn, nhiều người còn mua đến vài chục cái một lần. Bạn có thể mua sỉ ở một số khu chợ đầu mối hoặc tìm mua trên mạng rất nhiều. Ngoài ra bạn nên nhập thêm một số món đồ trang trí Tết như dây treo câu đối bằng nhựa, đồng tiền vàng bằng nhựa, đèn nháy… để bán kèm. 

Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp cho bạn tìm được một ý tưởng kinh doanh hiệu quả vào ngàu Tết. Chúc các bạn thành công

>>> Có nên hay không khi tìm kiếm một công việc mới dự phòng trước khi tìm được việc ưng ý? Xem thêm những ý kiến tại địa chỉ sau: https://timviec365.vn/blog/co-nen-nhan-viec-lam-nhu-mot-phuong-an-du-phong-hay-khong-new2763.html

Tin tức xem nhiều nhất