Sự thay đổi trong tư duy việc làm bán hàng

968 Lượt xem

Hiện nay từ “bán hàng” để nói về công việc khá quen thuộc, tuy trước đây không nhiều người coi trọng nghề này. Nhiều người đã có cái nhìn khác về việc làm bán hàng thể hiện rõ sự thay đổi về tư duy về công việc làm bán hàng từ một nghề được coi là thấp hàng chuyển sang nghề được nhiều người mơ ước.

Khi việc làm bán hàng bị đánh giá thấp

Cách đây khoảng 20 năm trước công việc bán hàng chủ yếu là những những mở cửa hàng hay bán hàng dạo nên nghề này không được đánh giá cao. Những tiểu thương hay nhân viên bán hàng thời đó được mọi người gọi là bọn bán hàng, tụi tiếp thị. Mà thời đó những người bán hàng chủ yếu bán những sản phẩm tiêu dùng. Hình ảnh người bán hàng đi dép, với bộ quần áo, và cái bút được treo của túi là hình ảnh không khó chịu với nhiều người.

Cách nhìn nhận về việc làm bán hàng lúc đó khá phổ biến nhất là ở ngoài Miền Bắc, thậm chí đến đầu những năm 2000 thì suy nghĩ về công việc bán hàng chỉ để dành cho những bạn sinh viên mới ra trường khi không có nhiều kinh nghiệm. 

Từ  “Bọn” đến “Người bán hàng”

Lỗi tư duy mới về việc làm bán hàng đã thay đổi khi có các doanh nghiệp liên doanh nước ngoài đến Việt Nam. Qua đó để thấy rằng bán hàng là một bước quyết định xem có kinh doanh thành công sản phẩm đó hay không, đây là khâu không thể thiếu trong giây truyền sản xuất sản phẩm nào. Đồng kèm theo các bước như quản lý bán hàng, kiểm tra giám sát bán hàng, theo dõi quá trình tiêu thụ của sản phẩm. Ngay cả những doanh nghiệp Việt Nam trước đây chỉ xem bán hàng như là một quá trình mở chào – bán – trả tiền thì giờ đây cũng phải xem số liệu sản phẩm bán được hàng ngày, và chăm sóc khách hàng làm sao để bán được nhiều sản phẩm hơn.

 

Sự thay đổi trong tư duy việc làm bán hàng

 

Hệ thống bán hàng lớn hiện nay trên thế giới thời là những doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng như Cocacola, pesi,… tại đây những số liệu chính xác đến nhỏ nhất, nhân viên bán hàng tại đây chủ yếu là bán sản phẩm. Trong hệ thống bán hàng phân theo cấp bậc thì thấp nhất là nhân viên bán hàng cao hơn là quản lý từng khâu và cao nhất là giám đốc bán hàng.

Nhu cầu về tìm việc làm bán hàng hiện nay là khá lớn nên nếu bạn để ý thì tại những trang web về tìm việc làm trên mạng có rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng việc làm bán hàng ít nhất là 20 người. Nhiều người muốn được làm vị trí cao về bán hàng trong những công ty liên doanh để có được mức lương không kém hoặc hơn những nhân viên khác như tài chính, kế toán,..

Bạn còn chờ đợi điều gì nữa?

Khi việc làm bán hàng đã được mọi người đánh giá cao thì nhu cầu về ứng viên tuyển dụng việc làm bán hàng cũng rất lớn, đây được coi là nghề chứa nhiều thử thách, những cũng đầy vinh quanh và khả năng phát đạt. Đối với nhiều nhà kinh doanh thành đạt cũng đã từng trải qua nghề bán hành và luôn coi trọng ngành nghề này. Hệ thống bán hàng cũng đang đầu tư cho nhân viên bán hàng được tốt và hiệu quả nhất. Khách hàng sẽ có thể được tiếp cận nhanh chóng với những nhân viên thông minh và khéo léo. Đây chính là cơ sở để có được môi trường kinh doanh phát triển và văn minh hơn.

Nếu bạn mong muốn tìm một công việc làm bán hàng phù hợp thì có thể truy cập vào site timviec365.vn sẽ có những công việc bán hàng hot nhất hiện nay.

Tin tức xem nhiều nhất