Những tình huống thường gặp của việc làm bán hàng buổi tối

594 Lượt xem
Nghề nào cũng có muôn vàn sự khó khăn, gặp vô vàn những tình huống khác nhau, nhiều tình huống éo le mà không thể lường trước được. Việc làm bán hàng buổi tối là công việc cần tiếp xúc với nhiều đối tượng và dễ gặp những tình huống như vậy. Tuy nhiên, nếu có thể biến khó khăn thành cơ hội thì lại có thể có được thứ gọi là “trong cái rủi có cái may”. Bài viết Những tình huống thường gặp của việc làm bán hàng buổi tối chúng tôi xin chia sẻ đến với các bạn  một số tình huống thường gặp khi làm công việc bán hàng buổi tối.

Việc làm bán hàng buổi tối thường gặp khách hàng khó tính

Tình huống này thường gặp ở các cửa hàng thường xuyên. Khách hàng có thể phàn nàn đủ mọi lý do này nọ, thậm chí đôi khi không vì lý do gì cả. Điều mà bạn cần phải làm không phải là đi đôi co với lại khách hàng mà bạn phải xin lỗi họ trước tiên. Dù cho họ sai thì bạn cũng nên giữ thái độ tươi cười nhất với họ. Đó chính là quy tắc cho việc làm bán hàng buổi tối mà bạn  cần phải nhớ. Chưa cần biết bạn đúng hay sai, bạn cũng nên xin lỗi vì khách hàng đã có những điều chưa hài lòng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn là nhân viên, bạn phải thật sư khóe léo lắng nghe và thấu hiểu khách hàng. Hãy để cho khách hàng của bạn thấy họ quan trọng và được tôn trọng

Khách hàng chậm trả nợ

Đây là một tình huống khó giải quyết cho việc làm bán hàng buổi tối. Nhiều khách hàng lười trả nợ  dù cho bị thúc giục như thế nào. Để giải quyết vấn đề này thì bạn không nên quá nóng vội. Kiếm được khách hàng đã khó, lấy lòng và giữ chân họ còn khó hơn vì thế mà bạn nên sử dụng những biện pháp mềm dẻo khôn  khoe hơn là những biện pháp mạnh để có thể thu hồi nợ.
- Chỉ cho nợ tiếp khi đã trả hết nợ cũ
- Khuyến khích trả nợ bằng những đợt khuyến mại để thúc đẩy mua hàng
- Hỗ trợ trả nợ nhiều đợt cho những khách hàng không có khả năng trả tất cả một lúc
Những cách này sẽ giúp cho cả bên bạn và bên khách hàng đều cảm thấy thoải mái. Bạn vừa thu hồi được nợ sớm mà khách hàng lại không cảm thấy “bị đòi nợ”. Người tuyển dụng việc làm bán hàng họ sẽ đòi hỏi nhân viên phải biết cách xử sự khôn khéo. Bạn nên ghi nhớ điều này và học hỏi kinh nghiệm từ những nhân viên lâu năm. 

Nhân viên làm thất thoát hàng

Đây là một trong những rủi ro mà cửa hàng nào cũng gặp phải. Điều này có thể đến từ nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan của nhân viên. Dù vậy thì bạn nên giải quyết khéo léo. Việc làm bán hàng buổi tối sẽ không thể nào không xảy ra những tình huống này. Do nhân viên không để ý mà bị trộm đồ hay do chính nhân viên làm thất thoát. Bạn nên có những cách xử lý tình huống một cách khéo léo và tránh tạo ra áp lực cho nhân viên.
 

http://vieclambanhang.net/viec-lam-ban-hang-buoi-toi-ban-quan-ao-va-nhung-kho-khan-mang-lai-c2614.html

Những tình huống thường gặp của việc làm bán hàng buổi tối 

 

Đối thủ có đợt khuyến mãi lớn

Hiện nay, sự cạnh tranh là vô cùng khốc liệt. Chỉ cần đối thủ của bạn đưa ra lợi ích cho khách hàng của bạn cao hơn môt chút là bạn đã bị mất đi một khách hàng tiềm năng rồi. Tình huống này đòi hỏi bộ phận Marketing phải cùng với bộ phận bán hàng tìm cách dùng những điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ bên mình để tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ. Việc làm bán hàng buổi tối cần phải nhớ những điều cần thiết nhất để có thể thu hút khách hàng. Bạn nên tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của mình cũng như hiểu được lý do tại sao những khách hàng cũ lựa chọn bên bạn thay vì đối thủ

Hết hàng đột ngột

Tình huống này mới thực sự khiến cho việc làm bán hàng buổi tối rơi vào tình trạng dở khóc dở cười. Thật sự oái oăm khi mà bạn đã kí hợp đồng hay xác nhận đơn hàng và giao nhận hàng rồi mà đột nhiên kho hàng bị hết hàng và giao dịch bị gián đoạn. Lúc này bạn cần ngay lập tức xin lỗi khách hàng nếu như không thể nhập hàng được ngay trong ngày. Bạn có thể dùng một số lỗi khách quan để giải thích với khách hàng như nhà máy gặp vấn đề không sản xuất được, hay xe vận chuyển bị hư hỏng giữa đường, … Nhưng nhớ là phải khéo léo và tùy hoàn cảnh để tìm cớ giải thích. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đền bù hay tặng ưu đãi cho khách hàng để xin lỗi để tránh làm mất lòng họ. Các ứng viên tuyển dụng việc làm bán hàng nên trau dồi cho mình những cách ứng biến với tình huống một cách linh hoạt khi gặp bất cứ tình huống nào xảy ra. 
Công việc bán hàng luôn luôn phải gặp những tình huống khó khăn. Việc làm bán hàng buổi tối cần phải có những lưu ý để có thể giải quyết được những tình huống khéo léo và khiến công việc bán hàng thuận lợi hơn. 

Tin tức xem nhiều nhất