Những rủi ro về việc làm bán hàng qua mạng

770 Lượt xem

Bán hàng qua mạng có lẽ là từ khóa hot nhất hiện nay khi mà nhờ bán hàng qua mạng, nhiều người đã trở thành những cô chủ cậu chủ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.Thành công là thế vậy những rủi ro về việc làm bán hàng qua mạng là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thông tin về những việc làm bán hàng qua mạng

Việc làm bán hàng qua mạng với khái niệm đơn thuần là sử dụng mạng Internet để thực hiện hoạt động bán hàng. Tại đây người bán và người mua không hề được tiếp xúc trực tiếp với nhau mà họ chỉ có thể trao đổi gián tiếp thông qua các tính năng trò chuyện. Những tính năng của sản phẩm, chất liệu cũng như hiện trạng sản phẩm là người mua không được trực tiếp cảm nhận. Họ chỉ có thể được nhìn thấy tận mắt những sản phẩm khi quá trình giao hàng từ người bán đến người mua được hoàn tất.

Bạn có thể tự khởi nghiệp bán hàng qua mạng với một số vốn nhất định hoặc hùn vốn với ai đó để có thể có nguồn vốn lớn hơn hoặc làm cộng tác viên bán hàng cho những nhãn hàng lớn. Có những sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến. Bạn có thể nhập về và bán sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn đấy.

Tuyển dụng việc làm bán hàng qua mạng phù hợp vơi những bạn sinh viên muốn tập tành làm kinh doanh online, những bà mẹ bỉm sữa có nhiều thời gian ở nhà, những chị em dân văn phòng muốn kiếm thêm chút thu nhập trong những thời gian rảnh rỗi.

Những rủi ro về việc làm bán hàng qua mạng

Đặc điểm của việc làm bán hàng qua mạng

  • Số vốn bỏ ra không quá lớn, không bị phụ thuộc vào vay mượn
  • Tiếp cận được một lượng lớn khách hàng rộng hơn so với bán hàng truyền thống nhờ vào công cụ truyền thông và quảng cáo trên mạng như: marketing online, quảng cáo thông qua facebook, zalo, ….
  • Không bị mất các chi phí như: chi phí thuê cửa hàng, chi phí sinh hoạt tiền điện nước, thuế môn bài, nhân viên…

Những rủi ro về việc làm bán hàng qua mạng

Việc làm bán hàng qua mạng trở nên phổ biến dẫn tới tình trạng nhiều kẻ xấu lợi dụng để lừa tiền của khách hàng: giả bộ làm shipper đưa nhầm hàng cho khách. Bên cạnh đó là những người bán hàng vô tâm, bán hàng không đúng với những gì họ quảng cáo, lợi dụng điểm yếu của những người mua hàng nên đã treo đầu dê bán thịt chó bán hàng kém chất lượng với giá thành cao. Không ít khách hàng phải khóc thét khi nhận được sản phẩm mình đọc và đành ngậm ngùi mất tiền oan.

Tình trạng nhiều chủ hàng bỏ vốn ra ôm lô nhiều hàng về để sẵn nhưng không đẩy mạnh được doanh số bán ra nên dẫn đến tình trạng bị ế ẩm, hàng hóa bị tồn đọng.

Chưa tính toán và kiểm soát các chi phí phát sinh để tối ưu hóa lợi nhuận cho bản thân dẫn tới tình trạng thời gian đầu đã bị lỗi nặng.

Tìm việc làm bán hàng qua mạng để có thêm thu nhập không phải là chuyện dễ dàng những cũng không phải là quá khó. Chúc các bạn đang có ý định bán hàng qua mạng sớm tìm được một công việc cụ thể và đạt được nhiều thành công nhé.

Tin tức xem nhiều nhất