Những ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội mang lại tình yêu và may mắn công việc cho cả năm

1520 Lượt xem

Một nét đẹp truyền thống từ xưa đến nay mà người dân Việt Nam vẫn duy trì vào mỗi dịp đầu năm đó là đi chùa, lễ Phật, những ngôi chùa như chùa Hà, chùa Hương, phủ Tây Hồ... chắc hẳn không còn quá xa lạ gì với người Hà Nội. Vậy những ngôi chùa nào mang lại may mắn trong con đường tình yêu và công việc, tuyển dụng nhanh tại https://timviec365.vn/tuyen-dung sẽ bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Phủ Tây Hồ (Hà Nội) - cầu tài lộc

Phủ Tây Hồ nằm trên một bán đảo nhô ra giữa Hồ Tây, đây được coi là một trong những chốn linh thiêng nhất trong hệ thống đình chùa tại Hà Nội. Hàng năm, cứ vào dịp đầu năm không chỉ có người dân Hà Nội mà du khách ở khắp nơi đều đổ về nơi đây với tâm niệm cầu phúc lộc cho cả năm đầy đủ.
Phủ Tây Hồ thờ bà chúa Liễu Hanh, một người đàn bà tài hoa, giỏi đàn ca, thơ phú , đức độ nên đã được dân gian thần thánh hóa tôn làm Thánh Mẫu (Thánh Mẹ).

Chùa Hà (phường dịch vọng, quận Cầu Giấy) - Cầu duyên

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự, những ngày như ngày Lễ Tết, ngày Rằm hay mồng 1 thu hút nhiều khách hành hương đến xin may mắn. Tuy nhiên, khi nhắc đến ngôi chùa này, mọi người đều nói đây là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất đất Thăng Long.

địa điểm may mắn

Nếu có dịp ghé thăm chùa Hà, vào những ngày Lễ bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì có rất nhiều bạn trẻ tới đây để dâng hương, xin sớ, xem quẻ cầu duyên. Đến với chùa Hà, không chỉ có những người đang cô đơn, lẻ bóng, những người không may mắn trong chuyện gia đình, mà còn có cả những đôi bạn trẻ đến cầu mong cho chuyện tình cảm sẽ tốt đẹp hơn.

>>> Tham khảo thêm: Những việc nên tránh khi tham gia phỏng vấn để thành công

Chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức) - Cầu bình an

Hàng năm, mỗi độ xuân về hoa mơ nở trắng khắp núi rừng Hương Sơn, hàng triệu Phật tử và du khách ở 4 phương lại nô nức trẩy hội chùa Hương.

Nét độc đáo của hội chùa Hương là thú vui ngồi thuyền vãng cảnh lạc vào non tiên cõi Phật. Ngày mồng sáu tháng Giêng là ngày khai hội, lễ hội thường kéo dài đến hạ tuần tháng 3 Âm lịch. Theo nhiều người quan niệm rằng đầu năm đến chùa Hương để cầu may mắn, bình an cả năm công việc được thuận buồm xuôi gió.

Chùa Láng (Chiêu Thiền Tự

Chùa được xây dựng từ thời vua Lý Anh Tông, còn có một cái tên khác là Chiêu Thiền Tự. Đây chính là nơi thờ vị thiền sư nổi tiếng đắc đạo của Phật giáo Việt Nam – Từ Đạo Hạnh. Chùa Láng là một trong những ngôi chùa cổ kính, còn lưu giữ nhiều tượng Phật cổ cùng các hiện vật khác. Theo người dân tâm niệm rằng đây là một trong những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng tạị đất Hà Nội.

Hi vọng, những chia sẽ của VIỆC LÀM 24H sẽ hữu ích cho bạn, chúc các bạn một năm gặp nhiều may mắn trong công việc.

>>> Tham khảo: Những phong tục ngày Tết mang lại may mắn cho sự nghiệp

Tin tức xem nhiều nhất