Những mẹo giúp bạn thúc đẩy doanh số khi bán hàng online

871 Lượt xem

Với những nhân viên bán hàng online, thời gian là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến doanh số bán hàng. Vì thế với những ai đang làm những công việc liên quan đến việc làm bán hàng online ngoài kĩ năng của bản thân bạn cũng cần học hỏi thêm một số mẹo để thúc đẩy doanh số bán hàng. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mẹo tăng doanh số bán hàng mà bạn nên biết. 

Những mẹo tăng doanh số bán hàng khi bán hàng online

Tạo nên giá trị cho sản phẩm

Với những người đang làm công việc bán hàng online thì điều bạn nên quan tâm nhất là việc tạo nên thương hiệu và giá trị cho sản phẩm là điều đầu tiên. Bởi bên cạnh giá cả thì chất lượng sản phẩm luôn là yêu cầu hàng đầu mà người tiêu dùng quan tâm. Đây cũng xuất phát từ nhu cầu tiêu dùng chung của khách hàng là luôn ưu tiên về chất lượng chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào giá cả.

Bên cạnh việc tạo thương hiệu thì bạn cũng cần đưa ra một số chương trình giảm giá với thời hạn ngắn hoặc kèm theo thông điệp "giảm giá 1 ngày duy nhất" điều này sẽ làm tăng động lực mua hàng cho khách hàng nhưng lại không làm giảm giá trị các sản phẩm của mình. 

viec-lam-ban-hang-online

Tạo ra một cuộc thi

Với việc làm bán hàng online, bạn cần phải hoạch định, tham khảo và biết tận dụng tối đa các mạng xã hội dể thúc đẩy tiêu dùng. Có thể bằng cách tổ chức một cuộc thi hay những mini game nhỏ để khách hàng có thể tham gia bằng cách mua hàng, tham gia giới thiệu hàng hóa trên mạng xã hội… Mỗi cuộc thi đều phải có thời hạn nhất định tạo động lực tham gia ngay cho khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo khách hàng sẽ nhận được lợi ích khi tham gia cuộc thi, phần thưởng của cuộc thi phải đặc biệt hấp dẫn nếu bạn muốn tạo động lực tham gia cho họ. Ngoài ra, bạn cần chắc chắn rằng các quy định và điều lệ của cuộc thi được rõ ràng, nếu không sẽ tạo nên sự nghi ngờ nơi khách hàng và bạn sẽ không nhận được sự tham gia của họ

Tăng thêm lợi ích khi mua hàng

Nguyên tắc của kỹ thuật này giống như giảm giá, nó chỉ khác một điểm là thay vì giám giá thành sản phẩm, bạn cung cấp thêm giá một số các  mặt hàng tặng kèm. Với những hàng hóa đi kèm tuy không mang giá trị lớn nhưng lại tạo ra sự thú vị và hấp dẫn cho khách hàng. Từ đó, khuyến khích việc mua hàng nhiều hơn. 

viec-lam-ban-hang-online

Cung cấp sản phẩm/dịch vụ miễn phí

Với tất cả việc làm bán hàng nói chung thì sức mạnh lớn nhất đó chính là dùng sản phẩm đó miễn phí. Miễn phí là thông điệp có sức hút mạnh nhất trong bán hàng. Vì vậy nếu bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình một sản phẩm dịch vụ phù hợp miễn phí, bạn chắc chắn sẽ tạo được sự cấp bách thúc đẩy các khách hàng tiềm năng của mình phải mua hàng.

Với những sản phẩm miễn phí, khác với phản ứng không tin tưởng của khách hàng khi sản phẩm của bạn luôn luôn được giảm giá, nếu bạn đảm bảo rằng sản phẩm của bạn sẽ luôn luôn miễn phí sẽ thôi thúc khách hàng hành động, vì điều này mang lại cho khách hàng cảm giác họ sẽ lỡ mất cơ hội nếu họ không nắm bắt. Những dịch vụ miễn phí đi kèm có thể là vận chuyển hàng hóa, hay tư vấn thông qua mạng xã hội như: Facebook, Google, Hotmail…. sẽ tạo ra tính cấp thiết thúc đẩy người dùng sử dụng chúng.

Miễn phí trong thời hạn nhất định

Một thời gian tập thử tại phòng tập gym, hoặc một buổi chăm sóc miễn phí tại spa, một vài buổi học tiếng anh miễn phí. Nhưng điều này sẽ không chỉ giúp cho khách hàng của bạn hành động sớm hơn, mà những sản phẩm mẫu miễn phí còn giúp bạn mở rộng tập khách hàng của mình tới những người dùng tiềm năng trong tương lai.

Tạo sự khan hiếm

Sự khan hiếm có thể tạo ra khi bạn cung cấp một số lượng hàng hóa hữu hạn. Đôi khi chỉ một chút sức ép cũng đủ tạo động lực cho người mua, đặc biệt khi bạn cung cấp cho người mua một con số “chính xác và rõ ràng” như là số sản phẩm bạn có thể cung cấp hoặc thời hạn của việc cung cấp. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng thông điệp của bạn là chân thực và đáng tin cậy. Nếu bạn chỉ dùng chúng như là một mánh khóe khuyến mại “rẻ tiền”.

Với những mẹo bán hàng trên đây, mong rằng sẽ giúp ích cho những ai đang làm việc làm bán hàng online có thêm mẹo hay để tăng doanh số bán hàng trong thời gian sắp tới của mình. 

 

Tin tức xem nhiều nhất