Những công việc làm bán hàng buổi sáng cho sinh viên

1096 Lượt xem

Những công việc làm bán hàng buổi sáng với mức lương hấp dẫn cho sinh viên thường là công việc lễ tân, nhân viên phục vụ bán tại tiệm ăn nhanh buổi sáng, bán hàng thuê theo giờ…

việc làm bán hàng buổi sáng

Nhu cầu tìm việc làm  bán hàng buổi sáng cho sinh viên thường tập trung vào một số ngành nghề nhất định

Theo một khảo sát của vieclambanhang.net cho biết, những công việc lao động phổ thông tay chân thường được các bạn sinh viên sở dĩ chọn những công việc này vì nó đơn giản, không yêu cầu kinh nghiệm quá nhiều, mức lương phù hợp với nhu cầu trước mắt của các bạn. Việc chọn lựa công việc cụ thể thường  theo lịch học buổi chiều, tính cách và sở thích của mỗi bạn mà tự chọn các công việc làm bán hàng buổi sáng phù hợp với bản thân.

Sau đây là câu chuyện của bạn Hoa sinh viên năm 2 Đại Học Thương Mại đã tìm việc làm bán hàng buổi sáng làm nhân viên phục vụ đầu giờ sáng tại một cửa hàng thức ăn nhanh ở Royal City-  Khu tổ hợp giải trí hàng đầu tại Hà Nội của tập đoàn Vingroup. Sau 3 tháng làm  quen với công việc ở đây, Hoa cho biết hồi mới đầu khi làm công việc bước ra từ tâm lý ngồi nhà thoải mái, giờ phải đi làm, mới đầu cảm thấy công việc rất vất cả nhưng làm quen một thời gian thì  hoa cảm thấy dần quen với áp lực công việc và yêu thích nó.Tuy thu nhập của công việc làm bán hàng buổi sáng của Hoa không nhiều, chỉ từ 2-3 triệu đồng/tháng, nếu cuối tuần làm tăng ca thêm thì lương có thể được từ 3-3,5 triệu.

Được hỏi lý do chọn công việc này, Hoa cho biết bản thân chọn công việc làm bán hàng buổi sáng ở cửa hàng này là do công việc ở đây rất đơn giản, chỉ cần chăm chỉ, nghiêm túc là sẽ được nhận, chưa kể môi trường làm việc ở đây toàn các bạn sinh viên nên bầu không khí ở đây khá năng động và thoải mái.Ngoài ra ở đây có thể luân chuyển ca làm việc, hôm nào có việc bận là có thể thay nhau linh hoạt giờ làm, chứ không phải làm thêm công việc ở nhà  

Nhu cầu việc làm bán hàng buổi sáng các sinh viên miền Nam và ngoài Bắc thường rất khác nhau

Ngày từ năm đầu tiên đến lúc sắp ra trường đi làm thì rất nhiều các bạn sinh viên đại học tại Hà Nội thường lựa chọn việc làm bán hàng buổi sáng tại các cửa hàng ăn nhanh, rạp chiếu phim , quán cafe và gắn bó với nó.Tất cả đều là các công việc chân tay hoặc đôi khi là các công việc nhàm chán mang lại mức lương 2-3 triệu/tháng.

Trái ngược lại với miền bắc, thì các bạn ứng viên tuyển dụng ở thành phố Hồ Chí Minh cũng rất năng động, thích học hỏi ngay từ khi đi học chứ không quá kén chọn cầu kỳ công việc. Trong 1-2 năm đầu đại học còn bỡ ngỡ chưa có nhiều kinh nghiệm, các công việc làm bán hàng buổi sáng thường được đông đảo các bạn lựa chọn.

 Nhưng đến đầu năm 3 -4 thôi, hầu hết các bạn sinh viện đều dành thời gian xin vào các công việc làm cộng tác viên, thực tập sinh tại môi trường văn phòng để trải nghiệm, rèn luyện kĩ năng chuyên môn cho  công việc mà sau này theo đuổi. Đến khi vừa ra trường cầm tấm bằng là các bạn đã có kinh nghiệm và định hướng cho mình nghề nghiệp mong muốn .

Tin tức xem nhiều nhất