Những chiêu Trò lừa đảo siêu hạng với vỏ bọc “tìm việc làm bán hàng online tại nhà kiếm thu nhập khủng”

711 Lượt xem

Trước xu thế tìm việc làm bán hàng online tại nhà của các bạn trẻ ngày càng tăng. Trung bình mỗi ngày có hàng trăm nghìn người đi lên mạng share các công việc online này.

tìm việc làm bán hàng online tại nhà

Thực hư của câu chuyện tìm việc làm thêm online tại nhà ra sao?

Các bạn trẻ đều mong muốn có được một việc làm bán hàng online tại nhà với mức thu nhập 3-5 triệu/ tháng. Nhưng có rất nhiều bạn trẻ vì không hiểu rõ thông tin mà rơi vào bẫy của các công ty kiếm tiền lừa đảo siêu hạng trên mạng với chiêu trò khi cài điều khoản đặt cọc tiền trước ký hợp.Các chiêu trò này liệu có trái pháp luật hay không? Hãy cùng vieclambanhang.net làm sáng tỏ vấn đề này qua bài viết : Những chiêu trò lừa đảo siêu hạng với vỏ bọc “tìm việc làm bán hàng online tại nhà kiếm thu nhập khủng” 

Trong khoảng thời gian vài năm gần đây, rộ lên phong trào các bạn trẻ tìm việc làm bán hang online tại nhà trong thời gian rảnh. Rất nhiều bạn sinh viên, nhân viên văn phòng đã tìm việc làm thêm tại nhà từ xa mà không cần đến trực tiếp chỗ tuyển. Đó là công việc nhân viên đánh máy, nhập dữ liệu captcha. Công việc này thoạt đầu nhìn có vẻ rất đơn giản, chỉ cần các bạn sinh viên biết một chút máy tính cơ bản, kiên trì có sức khỏe và chăm chỉ trong 2-3 giờ thời gian rãnh rỗi để làm là mỗi tháng có thể kiếm về 3-4 triệu đồng - một con số quá hấp dẫn với các bạn sinh viên. Chẳng những thế các công ty này còn quảng cáo trê mạng rầm rộ với các tin như : "Bí mật việc làm bán hàng online tại nhà với thu nhập 4 triệu đồng chỉ với 2-3 giờ mỗi ngày. Các công ty này hứa hạn mỗi giờ, nếu làm việc chăm chỉ thì các bạn có thể kiếm 100.000 đồng- 200.000 đồng, mỗi tháng kiếm được 3-4 triệu đồng là dễ dàng trong tầm tay của bạn mà không cần đi đâu xa, chỉ ngồi nhà tránh mưa nắng cũng chẳng tiêu tốn xăng xe đi lại cho mệt. Công việc này ban đầu thì nghe rất hot thu hut cả những bà nội trợ, nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập.

Để nhận công việc này người tìm việc còn không phải viết sơ yếu lý lịch tự thuật và làm hồ sơ mà vẫn có thể nhận được việc rất dễ dàng. Bởi vậy, đọc đến đây có thể bạn thấy mọi chuyện quá đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần chuyên tâm là hoàn thành được công việc làm bán hàng online tại nhà đem lại thu nhập khủng rồi nhỉ. Rất nhiếu ứng viên sau khi đến công ty nhận viên, được đề nghị ký hợp đồng 1 nằm và đề nghị ứng trước 200.000 -500.000 cho công ty tùy vào điều khoản hợp đồng.Công ty hứa hẹn đủ kiểu với bạn là trong vòng 1 tháng nếu mỗi tuần làm việc, người làm hoàn thành được 4000 mã thì sẽ được hoàn trả lại số tiền ban đầu, còn lại tất cả các hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng không theo quy định của công ty đều không được bồi hoàn số tiền đặt cọc.

Công việc nhập liệu tại nhà này hoàn toàn đòi hỏi ứng viên sự tập trung đến cực hạn vì bạn chỉ có 15s để hoàn thành bảng mã với các dãy số khó nhìn hoặc các ký tự ngoằn ngèo tới mức họa có thánh mới hiểu được. Mỗi lần bạn điền sai hoặc quá thời gian quy định 15s thì tài khoàn sẽ bị đăng xuất. Bị đăng xuất hơn 20 lần trong một ngày thì tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn. Mỗi người chỉ có 5 tài khoản và hiển nhiên chỉ sau vài ngày tới một tuần là đa số các bạn ứng viên đều từ bỏ hoặc hết 5 tài khoản được cung cấp mà chẳng đòi lại được tiền vì đã ký.Đó quả là chiêu trò lừa đảo tráo trở

Đứng trước nhu cầu tìm việc làm bán hàng online tại nhà tăng thêm thu nhập là động cơ hoàn toàn tốt. Nhưng các bạn trẻ cần phải cần thận, tìm hiểu kỹ càng các thông tin của công việc. Các bạn trẻ nếu đọc được bài này thì hãy nhớ nhé :

Điều đầu tiên là không nhà tuyển dụng và bất cứ một công ty kinh doanh  chân chính lại thu tiền đặt cọc của người lao động dưới mọi hình thức .Chỉ có những kẻ lừa đảo, lợi dụng cơ hội chuộc lợi làm giầu bất chính mà thôi .Thứ thứ hai là không có có công việc nào là lừa đảo bởi vì tất cả các mọi người  đều phải bỏ công sức ra mới mong thu được thành quả từ sức lao động của mình.Chỉ có những kẻ gian xảo lợi dụng sự sơ hở của pháp luật qua ký kế hợp đồng và xen vào đó là thiếu hiểu biết của 1 bộ phận không nhỏ các bạn sinh viên, dân văn phòng nhẹ dạ cả tin mà bị lừa đảo.

Tin tức xem nhiều nhất