Làm thế nào để tạo thiện cảm khi phỏng vấn việc làm quản lý bán hàng

781 Lượt xem

Khi bạn đi phỏng vấn công việc nào bạn cũng cần phải gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để có thể gây được thiện cảm khi đi phỏng vấn việc làm quản lý bán hàng? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm để gây thiện cảm với nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn xin việc làm.

Đến đúng giờ

Điều tối kị nhất là đến trễ giờ phỏng vấn. Bạn nên đến buổi phỏng vấn việc làm quản lý bán hàng sớm hơn khoảng 5 – 10 phút để có thời gian chuẩn bị lại mọi thứ trước khi bạn bước vào cuộc phỏng vấn. Nếu bạn đến trễ nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người không có trách nhiệm và không đúng hẹn. Điều đó khiến cho bạn bị mất điểm trước nhà tuyển dụng và gây cho nhà tuyển dụng có thiện cảm không tốt về bạn. Vì thế hãy cố gắng sắp xếp thời gian để có thể đến buổi phỏng vấn đúng giờ nhất.

Nhớ tắt điện thoại di động

Một việc làm mà nhiều bạn ứng viên đi phỏng vấn việc làm quản lý bán hàng thường hay bỏ qua đó là tắt điện thoại di động trước khi bước vào cuộc phỏng vấn. việc bạn nhận điên thoại trong khi phỏng vấn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng việc làm nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ và có thiện cảm không tốt về bạn.

Tìm hiểu thông tin về công ty bạn sẽ tham gia phỏng vấn

Bạn biết nhiều thông tin về công ty mà bạn ứng tuyển thì sẽ là một lợi thế dành cho bạn đấy. Điều này cũng tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng vì bạn thể hiện thành ý khi tham gia phỏng vấn. 

Trang phục

Đây là một vấn đề khá quan trọng khi đi phỏng vấn việc làm quản lý bán hàng. Ngoại hình và cách ăn mặc của bạn sẽ là điểm tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Bạn không cần trau chuốt hoặc trang điểm quá đậm, bạn chỉ cần chọn trang phục phù hợp, nổi bật được ngoại hình và tính cách của bản thân.

Làm thế nào để tạo thiện cảm khi phỏng vấn việc làm quản lý bán hàng

Ngôn ngữ cơ thể

Trong buổi phỏng vấn bạn cần phải thể hiện thái độ nghiêm túc. Tránh làm những động tác thừa vì điều đó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn thiếu tự tin và không để lại cho họ ấn tượng đẹp. Bạn nên ngồi thẳng, trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách tự tin nhất có thể. Chỉ cần một động tác cơ thể của bạn thôi cũng đã đánh giá được bạn như thế nào. Nên hãy thật cẩn thận để tránh mắc sai lầm.

Trả lời câu hỏi thông minh

Các ứng viên tuyển dụng nên trả lời những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra một cách lưu loát và khôn khéo nhất. Hãy chứng tỏ năng lực của bạn thông qua việc những câu trả lời đầy thông minh của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm gây thiện cảm tốt khi đi phỏng vấn việc làm quản lý bán hàng. Hi vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong những cuộc phỏng vấn tương lai. Chúc các bạn thành công và có một cuộc phỏng vấn hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội việc làm phù hợp cho bản thân với công việc quản lý bán hàng tại Hồ Chí Minh cũng như những tỉnh thành khác bạn có thể ghé thăm địa chỉ  https://timviec365.vn/viec-lam-quan-ly-dieu-hanh-tai-ho-chi-minh-c61v45 nơi cung cấp thông tin về việc làm hàng đầu mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm tốt nhất bạn không nên bỏ qua.

Khảo sát và nghiên cứu thị trường là một nghề nghiệp đầy triển vọng trong nền kinh tế thị trường hiện nay nếu bạn muốn trở thành chuyên viên tư vấn thì hãy đọc bài sau Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Chuyên viên Nghiên cứu thị trường

Tin tức xem nhiều nhất