Kinh nghiệm lựa chọn việc làm bán hàng ca tối

767 Lượt xem

Lựa chọn một công việc làm thêm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên hiện nay. Đi làm thêm không chỉ để kiếm tiền mà còn là những trải nghiệm để bản thân năng động hoạt bát và linh hoạt trong xử lý tình huống hơn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một công việc phù hợp với lịch học, chúng ta cùng tìm hiểu kinh nghiệm lựa chọn việc làm bán hàng ca tối nhé.

Việc làm bán hàng ca tối vô cùng đa dạng

Với hầu hết các công việc bán hàng hiện nay, các cửa hàng sẽ chú ý tới ca làm của nhân viên để đảm bảo năng suất và hiệu quả làm việc.Tùy thuộc vào tính chất công việc cụ thể mà các cửa hàng có thể chia ca làm việc linh hoạt, thông thường ca tối sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 17h đến 22h.Với khoảng thời gian như thế này, các bạn sinh viên học ca sáng hoàn toàn có thể lựa chọn việc làm bán hàng ca tối.

Không chỉ bán hàng đơn thuần, bạn có thể tìm được những công việc khác nữa như: thu ngân, phục vụ bàn cho các quán coffee,…. Hoặc những công việc với thời gian ngắn như: gia sư. Với đa dạng công việc bạn chỉ cần xem xét vấn đề khoảng cách địa lý để tránh trường hợp phải đi làm xa dẫn tới về muộn, và phải tốn một khoản chi phí không nhỏ vào phương tiện đi lại.

Khi tuyển dụng việc làm, trách nhiệm của bạn có thể sẽ phải kiêm thêm cả công việc tổng hợp sổ sách, thu dọn đồ đạc và khóa cửa, nên phần lớn sẽ bị về muộn hơn bình thường khoảng 15 đến 30 phút. Như vậy càng tìm được những công việc ở gần bạn sẽ càng tiết kiệm được thời gian đi và về.

Mức lương bạn nhận được cho công việc này có thể rơi vào khoảng từ 1.500.000 đồng cho đến 3.500.000 đồng tùy thuộc vào tính chất công việc bạn lựa chọn.

Kinh nghiệm lựa chọn việc làm bán hàng ca tối

Những lưu ý khi lựa chọn việc làm bán hàng ca tối:

Chọn lựa những công việc không bị mất sức quá nhiều để đảm bảo sức khỏe cho sáng ngày hôm sau bạn có thể đi học bình thường vì với những bạn sinh viên thì việc học vẫn là mục tiêu chính, không để bản thân quá bị lụy vào những công việc làm thêm.

Đảm bảo thời gian khi ra về không quá muộn để tránh gặp phải những rủi ro ban đêm như: cướp giật, trộm cắp hay bị những kẻ xấu tấn công.

Đối với công việc bán hàng nói chung và bán hàng ca tối nói riêng, các ứng viên ứng tuyển cần trau dồi cho mình những kỹ năng về giao tiếp, kỹ năng trong việc xử lý tình huống bởi lẽ, việc bán hàng chưa bao giờ là dễ dàng, bạn có thể bị khách hàng từ chối thẳng thừng ngay trong lần bán đầu tiên, bạn bị áp lực về doanh số và chỉ tiêu công việc cần hoàn thành. Lúc này là lúc để bạn chứng tỏ bản lĩnh và khả năng của bản thân, đi làm mà dễ thì đã không có thất nghiệp đúng không nhỉ.

Bán hàng và những khó khănluôn đi kèm với nhau nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm được.Đây là những cơ hội để bản thân  bạn trải nghiệm và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu.

Với những tip nhỏ trên đây, hy vọng rằng những bạn trẻ đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm bán hàng ca tối không còn lo lắng và sẽ sớm tìm được một công việc phù hợp với bản thân nhé. Chúc các bạn thành công!

Tin tức xem nhiều nhất