Kinh nghiệm của việc làm bán hàng hội chợ hiệu quả

2965 Lượt xem

Nhiều bạn đang thực hiện việc làm bán hàng hội chợ đúng không nào? Vậy các bạn có biết cách nào để việc làm bán hàng hội chợ được hiệu quả nhất không? Bài viết dưới đây chúng tôi hi vọng sẽ đem lại cho bạn những kinh nghiệm trong công việc bán hàng của mình.

Việc làm bán hàng hội chợ nên bán nhiều mặt hàng đa dạng

Bạn nên bán nhiều mặt hàng với việc làm bán hàng hội chợ, mặt hàng càng đa dạng, càng nhiều màu, kích thước thì càng thu hút nhiều người mua. Ví dụ như bạn bán khăn thì bạn nên lựa chọn nhiều loại mẫu mã, chất vải dày mỏng khác nhau, trang trí họa tiết phải theo xu hướng, màu sắc đa dạng để cho mọi người có thể lựa chọn theo ý thích.

Xem thêm: mẫu phiếu đánh giá nhân viên tại https://timviec365.vn/bieu-mau/mau-danh-gia-nhan-vien-tl226.html

Khi bán ế, nên "đổi phong thủy"

Khi mà việc làm bán hàng hội chợ không được suôn sẻ, nói dễ hiểu chính là ế khách thì bạn nên thử thay đổi phong thủy cho gian hàng của bạn xem sao. Bạn nên sắp xếp lại tất cả những mặt hàng của mình, cách bày biện… Bạn nên làm mới lại gian hàng của mình sao cho nhìn đa dạng và thu hút khách hàng nhất. Chắc chắn sẽ có người đến mua hàng đấy.  

>>>Tham khảo nếu bạn đang muốn tìm kiếm việc làm mới, thông tin cập nhật 24/7 tại https://timviec365.vn/ung-vien

Kinh nghiệm của việc làm bán hàng hội chợ hiệu quả

Kinh nghiệm của việc làm bán hàng hội chợ hiệu quả

Nên chào mời, lanh lợi vào, và hãy rao, hãy tự chào hàng

Bạn nên chào mời khách hàng một cách nhiệt tình,lanh lợi. Việc làm bán hàng hội chợ chính là bạn phải lăn xả vào để làm việc. Bạn phải chào mời khách một cách nhiệt tình nhất và có duyên để khách hàng thấy thu hút sẽ đến với cửa hàng của bạn. Thường thì những người bán hàng sẽ luôn có một câu chào mời khách quen thuộc là "em bao khắp cái hội chợ này, chị ko tìm ra được chỗ giá rẻ hơn em đâu". Bạn nên học hỏi họ để có thể rao bán các sản phẩm của mình. Những người tuyển dụng việc làm bán hàng sẽ thích những nhân viên bán hàng lanh lợi, biết chào mời khách hàng và có duyên bán hàng. 

Nên có card visit ghi thông tin và địa chỉ shop

Việc làm bán hàng hội chợ chỉ là một công việc tạm thời mà thôi, bạn chắc chắn là phải có cửa hàng chính, vì vậy bạn nên có card visit ghi thông tin và địa chỉ shop để gửi đến khách hàng. Có thể là họ không mua đồ của bạn nhưng họ sẽ nhớ bạn và biết đâu họ lại đến cửa hàng của bạn để mua sản phẩm thì sao.

Kinh nghiệm của việc làm bán hàng hội chợ hiệu quả

Kinh nghiệm của việc làm bán hàng hội chợ hiệu quả

Giá nên hợp lý một chút

Những người đi hội chợ họ thường thích xem hàng nhiều hơn là mua hàng. Và họ cân nhắc xem họ sẽ mua gì mà họ cần. Thông thường người ta đến hội chợ là để mua quần áo, túi xách, trang sức, phụ kiện… còn đồ lưu niệm, trang trí thì ít hơn. Vì vậy với việc làm bán hàng hội chợ cần phải có những hiểu biết về thị hiếu người dùng cũng như đề ra mức giá hợp lý để thu hút những người mua hàng.

Hãy "giao lưu" với các gian hàng khác

Điều này giúp bạn tạo được mối quan hệ và chủ động hơn trong việc giao tiếp để trở thành ứng viên tuyển dụng bán hàng hiệu quả trong mắt nhà tuyển dụng. Họ có thể chủ động đến gian hàng của bạn và có khi họ còn quảng cáo cho gian hàng của bạn nữa. Nhưng phải với điều kiện là họ bán khác mặt hàng với bạn nha. Việc làm bán hàng hội chợ chính là việc bạn phải biết cách làm hài hòa mọi mối quan hệ. Các ứng viên tuyển dụng vào vị trí bán hàng cần phải khéo léo trong vấn đề này. 

Phải chấp nhận may rủi và tự rút ra bài học nếu bán ế

Bạn phải chấp nhận mình bán ế thì bạn mới có thể rút cho bản thân những kinh nghiệm để có thể thực hiện tốt công việc bán hàng hội chợ của mình được tốt hơn.

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng rằng các bạn sẽ rút cho mình những kinh ngiệm hữu ích để có thể có một việc làm bán hàng hội chợ hiệu quả. Chúc các bạn may mắn và thành công!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng online tại nhà

Tin tức xem nhiều nhất