Hướng dẫn cách chăm sóc khách hàng hiệu quả trên zalo

1618 Lượt xem

Bạn đang bán hàng qua mạng xã hội và zalo là một trong những mạng xã hội được bạn lựa chọn để thúc đẩy việc làm bán hàng hiệu quả hơn. Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm chăm sóc khách hàng của người lao động trên các nền tảng bán hàng như zalo. facebook, shopee, lazada...rất phổ biến. Vậy để trang bị thêm các kiến thức cần thiết, bạn đã biết đến cách chăm sóc khách hàng hiệu quả trên zalo chưa, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 

Huong dan cach cham soc khach hang hieu qua tren zalo

 

Khi có khách hàng hỏi mua hàng, bạn nên trả lời lại nhanh nhất có thể

Hãy Reply thật nhanh

Khi có khách hàng hỏi mua hàng trên mạng, bạn nên reply thật nhanh trong vòng 3 - 5 phút. Việc làm này, sẽ giữ chân được khách hàng, khả năng khách hàng mua đồ tại cửa hàng của bạn cao hơn. Nếu để thời gian trôi qua quá lâu, bạn chưa trả lời, lúc đó khách hàng sẽ không còn hứng thú để mua sản phẩm của cửa hàng bạn. Cách chăm sóc khách hàng hiệu quả trên zalo đó là cần có một người quản trị fanpage riêng, luôn luôn truy cập mạng, update mẫu hàng mới nhất, trả lời phản hồi của khách hàng một cách nhanh chóng.

Với việc này bạn bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm thêm buổi tối tại An Giang với công việc quản trị fan page. Đây là một công việc kiếm thêm rất tốt mà bạn có thể nhận làm khi chỉ cần có thiết bị duy nhất là máy tính hoặc điện thoại vào mạng được. Cơ hội tìm việc làm tại các tỉnh thành khác cũng rất rộng mở, bạn hãy kiếm tìm ngay trên các site tuyển dụng. 

Không chat qua lại nhiều

Mình thấy nhiều bạn thường hỏi khách hàng đủ cái, bạn thích mẫu, màu nào? Bạn mua size gì?,... Như mình đã nói là User Zalo không online thường xuyên như Facebook, thay vào đó admin nên xin SĐT khách hàng càng nhanh càng tốt. Cách chăm sóc khách hàng hiệu quả trên zalo, ví dụ dưới mỗi câu trả lời nên có thêm “quý khách vui lòng để lại SĐT để được tư vấn chi tiết hơn”. Việc làm như vậy sẽ giúp bạn biết được thông tin khách hàng và có thể đưa ra những lời tư vấn phù hợp.

Đọc thêm: Top 5 công cụ chụp, chỉnh sửa ảnh dành cho kinh doanh online

 

Huong dan cach cham soc khach hang hieu qua tren zalo

 

Nên chủ động hỏi lại khách hàng khi quên chưa trả lời 

Tối ưu lời chào và trả lời tự động

Cách chăm sóc khách hàng hiệu quả trên zalo nên tối ưu lời chào, chứ không nên sử dụng trả lời tự động Lời chào sẽ xuất hiện khi có người quan tâm OA, thay vì để câu mặc định (chào mừng bạn đến với Zalo Official Account…) việc làm này sẽ có ý nghĩa là mang một thông điệp cụ thể.

Chủ động hỏi khách, khi quên chưa reply (trả lời)

Khách hàng luôn là yếu tố cuối cùng quyết định việc mua hàng, vì vậy hãy là chủ động tìm đến họ trước khi họ tìm đến mình. Đối với những khách hàng hôm nay chưa reply thì shop nên chủ động reply lại, tránh tình trạng nhiều khách hàng bị bỏ quên. Việc làm này, cũng khiến khách hàng có cái nhìn thiện cảm với sản phẩm của bạn.

Hi vọng những chia sẻ về cách chăm sóc khách hàng hiệu quả trên zalo sẽ giúp việc làm bán hàng của bạn chốt được nhiều đơn hàng mỗi ngày.

Tin tức xem nhiều nhất