Bỏ túi nhanh những kinh nghiệm bán hàng thành công nhất

787 Lượt xem

Kinh nghiệm bán hàng là gì? Hiện nay, việc làm bán hàng hay kinh doanh  là một trong những công việc rất hot và được nhiều người lựa chọn. Đơn giản vì bán hàng có thể kiếm được thu nhập cao mà lại không phải mất quá nhiều sức lao động. Tuy nhiên muốn thành công ở công việc hay bất cứ ngành nghề nào đều yêu cầu những điều cơ bản và cần thiết nhất. Bán hàng cũng không ngoại lệ. Bạn muốn bán được nhiều hàng nhưng không biết phải làm cách nào? Bạn muốn trở nên giàu có nhờ bán hàng thế nhưng lại không rõ được phải bắt đầu từ đầu? Hãy dành ra ít phút để tìm hiểu những thông tin thú vị ngay sau đây nhé.

 

kinh-nghiem-ban-hang-moi

 Kinh nghiệm bán hàng

Những kinh nghiệm bán hàng được tổng hợp dưới đây mang tính chất tham khảo, gợi ý. Để thành công trong công việc bán hàng hay kinh doanh nói chung, bạn không chỉ cần những kinh nghiệm như thế. Nhưng hãy “bỏ túi” ngay nhé nếu không muốn thành công trong tương lai bởi những kinh nghiệm tưởng chừng như bạn đã biết lại rất quan trọng và là yếu tố không nhỏ góp nên thành công của bạn. 

Tổng hợp những kinh nghiệm bán hàng cần thiết nhất

1. ẤN TƯỢNG BAN ĐẦU

Một cô gái bán vé xe có nụ cười tươi và ánh nhìn thiệt cảm, điều đó có khiến bạn chú ý và sẵn sàng lấy tiền trong ví của mình để mua cho cô bé một tờ vé số 20k. Hay bạn đã bao giờ cảm thấy thật “bực mình” vì thái độ bán hàng cáu gắt khi mua hàng ngoài chợ. Điều đó nghĩ là đơn giản nhưng chính thái độ giao tiếp và ấn tượng ban đầu của người bán hàng dành cho khách hàng của mình chính là nghệ thuật giúp bán hàng thành công.  Kinh nghiệm bán hàng nghe có vẻ nó trừu tượng, khó hiểu nhưng thực chất đó là “nghệ thuật giao tiếp” trong cuộc sống hằng ngày.

Một thái độ luôn tươi cười, tính cách hòa đồng, dễ chịu sẽ để lại ấn tượng quan trọng với khách hàng của bạn và sẽ khiến bạn đặt những bước đi đầu tiên trong việc chinh phục khách hàng. Và đây chính là bài học tạo ấn tượng đầu tiên của một người bán hàng chuyên nghiệp.

2.TÌM VÀ XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

 Đi bán hàng hay kinh doanh mặt hàng không phải là bạn phải tỏ ra hòa đồng hay vui vẻ với tất cả mọi người. Quan điểm rất rõ ràng, đi bán hàng chứ không phải đi xin nên bạn không nài nỉ, chỉ bán cho khách có tín hiệu phản hồi, quan tâm. Với khách lắc đầu, hay không buồn nhìn…thì hãy nên cân nhắc từ bỏ. Thay vì tập trung vào những khách hàng không tiềm năng thì hãy nên dành nhiều thời gian để chăm sóc cho những khách hàng mục tiêu của bạn. Đó cũng chính là một trong những kinh nghiệm bán hàng quan trọng và cần thiết.

3. KỸ THUẬT BÁM VÀ CHỐT SALE

 

kinh-nghiem-ban-hang

Kinh nghiệm bán hàng cần thiết

 Sau khi phát hiện khách hàng tiềm năng, bạn nên dành thời gian chăm sóc. Cụ thể  bạn nên biết cách để thuyết phục khách hàng tin vào sản phẩm của bạn. Tâm lí khách hàng là điều quan trọng, cho dù phải mất nhiều thời gian trò chuyện bên lề có thể không liên quan đến sản phẩm của bạn nhưng hãy kiên nhẫn theo đuổi và theo đuổi đến khi nào bạn bán được hàng nhé.

Tuy nhiên, để thuyết phục khách hàng mua được sản phẩm của bạn là kinh nghiệm bán hàng cần được tích lũy. Tập trug vào những điều khách hàng cần và mong đợi từ sản phẩm để thuyết phục khách hàng. Đặc biệt sản phẩm của bạn có điểm gì nổi trội so với những sản phẩm khác. Bạn hãy nên tập trung để thuyết phục khách hàng tin vào sản phẩm của bạn

4.CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG

Một số bạn mắc sai lầm khi chỉ nhiệt tình trước khi chốt sale, sau sale thì hay né. Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp chỉ mua 1 gói hàng để rồi mua cả một xe hàng nhờ dịch vụ sau khi sale 1 gói hàng quá tốt. Do đó, hãy chăm sóc khách hàng ngay cả khi bạn đã bán được hàng, để khách hàng có thể tin tưởng và thêm yêu quý sản phẩm của bạn

5. CƠ HỘI, ĐÀM PHÁN VÀ RA QUYẾT ĐỊNH

Biết nắm bắt cơ hội, sẵn sàng đàm phán, cân nhắc được mất và cũng sẵn sàng từ chối cũng là kinh nghiệm bán hàng cần thiết. Chuẩn mực này, nhiều bạn học đại học, sau 3-5 năm đi làm, thậm chí đang ngồi ở vị trí cao trong các tập đoàn lớn chưa chắc đã làm được. Đối diện với các quyết định, hàng vạn, tá trường hợp vẫn chọn cách bám chắc vùng an toàn thay vì cân nhắc thay đổi dựa trên các tiêu chí cơ bản.

Trên đây là những kinh nghiệm bán hàng quan trọng, hãy tham khảo và “bỏ túi” ngay nếu thấy cần thiết nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Tin tức xem nhiều nhất