Bí quyết trả lời phỏng vấn việc làm bán hàng thành công

750 Lượt xem

Trả lời phỏng vấn là điều mà ai cũng phải trải qua khi đi xin việc làm. Vậy làm thế nào để có thể trả lời phỏng vấn việc làm bán hàng thành công nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra những kinh nghiệm giúp bạn trả lời phỏng vấn một cách khéo léo và thông minh nhất. Từ đó bạn có thể tự tin mà không băn khoăn đi phỏng vấn mang gì để chuẩn bị cho bản thân có một tâm thế tốt nhất.

Phỏng vấn việc làm bán hàng đầu tiên bạn phải giới thiệu đôi điều về bản thân bạn

Đây là một câu hỏi luôn luôn xuất hiện trong bất cứ cuộc phỏng vấn nào. Nghe câu hỏi thì đơn giản đấy nhưng thực ra lại không phải như vậy. Bởi vì cách bạn trả lời sẽ phản ánh nhiều điều về bạn đấy. Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn việc làm bán hàng khi gặp câu hỏi này là: Đừng dài dòng, lan man, nói đúng cái cần nói và rõ ràng, mạch lạc.

Nhà tuyển dụng không quá quan tâm đến những chi tiết như sở thích, thói quen cá nhân của bạn mà cái họ cần chính là quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc và những thành tích trong công việc của bạn đã đạt được.

 Lý do bạn nghỉ ở nơi làm cũ

Không phải nhà tuyển dụng nào cũng sẽ hỏi bạn câu hỏi này nhưng bạn cũng nên có sự chuẩn bị nếu như được hỏi. Bạn nên trả lời câu hỏi này một cách khéo léo bởi vì nếu như bạn nghỉ việc làm bán hàng chỉ vì xích mích thì bạn đừng để bản thân mình rơi vào cái bẫy. Nhiều người thường thì sẽ coi đây là cơ hội để giải tỏa những bức xúc trong lòng về công ty cũ mà nói xấu rồi chê bai công ty cũ của họ. Nhưng thực ra bạn chỉ đang làm mình mất cơ hội việc làm bán hàng khỏi tầm tay mà thôi. Một nhà tuyển dụng sẽ chẳng bao giờ tuyển dụng việc làm bán hàng với một người nói xấu công ty cũ sau khi đã nghỉ việc cả. Bạn nên khéo léo trả lời như bạn muốn thay đổi môi trường làm việc hay một câu trả lời nào khác không liên quan đến công ty cũ.

 

Bí quyết trả lời phỏng vấn việc làm bán hàng thành công

Bí quyết trả lời phỏng vấn việc làm bán hàng thành công

Bạn sẽ là ai trong 5 năm nữa

Đây là một câu hỏi ngoài lề của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn việc làm bán hàng. Câu hỏi này mục đích để nhà tuyển dụng thấy được những mục tiêu cá nhân và tham vọng trong sự nghiệp của các ứng viên. Qua câu hỏi này họ sẽ thấy được bạn là người như thế nào. Vì vậy bạn nên thể hiện những mục tiêu cá nhân của mình cũng như những dự định về nghề nghiệp trong tương lai. Những mục tiêu này không đơn thuần là mục tiêu nghề nghiệp hay mà cần có tính lâu dài và thể hiện được tầm nhìn của bạn. Bạn nên đối đáp thế nào để vừa có thể thể hiện được ước mơ, hoài bão của mình nhưng phải phù hợp, thực tế và đừng quá kiêu ngạo.

Nói về những điều bạn biết về công ty

Câu hỏi này là một câu hỏi luôn luôn xuất hiện trong khi bạn đi phỏng vấn việc làm bán hàng.Nhà tuyên dụng muốn biết bạn có hứng thú với công ty của họ hay không. Cách trả lời thì không khó, nhưng bạn sẽ cần phải bỏ chút thời gian tìm hiểu về những thông tin liên quan tới doanh nghiệp mình đang nộp đơn vào. Bạn không nhất thiết phải nhớ hết nhưng ít nhất bạn phải nói được những thông tin cơ bản như lĩnh vực kinh doanh, thế mạnh, sứ mệnh, văn hóa của công ty đó… Bạn nên nhớ dù bạn không nói nhiều thông tin nhưng bạn phải nói lưu loát, đừng ấp úng vì nhà tuyển dụng cho rằng ứng viên tuyển dụng việc làm bán hàng không nghiêm túc hay không có hứng thú trong công việc.

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không

Nhiều nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi này với nhân viên ứng tuyển việc làm bán hàng vào cuối buổi phỏng vấn. Nhưng nhiều ứng viên lại bỏ qua cơ hội này và trả lời là không. Việc bạn im lặng từ chối đặt câu hỏi cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn thiếu tự tin và rụt rè đấy. Bạn nên đặt những câu hỏi cho nhà tuyển dụng về những thắc mắc của mình nhưng cũng cần phải khéo léo và tế nhị nhé vì không phải câu hỏi nào cũng thích hợp để hỏi đâu.

Trên đây là một vài kinh nghiệm phỏng vấn việc làm bán hàng mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hi vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong các cuộc phỏng vấn tìm việc sắp tới. Chúc các bạn thành công và may mắn. 

Nếu bạn mong muốn trở thành quản lý thương hiệu nhưng chưa biết các câu hỏi trong buổi phỏng vấn sắp tới thì hãy đọc bài viết này những câu hỏi tuyển dụng cho vị trí Quản lý thương hiệu chắc chắn bạn sẽ có buổi phỏng vấn tuyệt vời

Tin tức xem nhiều nhất