Bí mật của việc làm bán hàng online đắt khách

587 Lượt xem

Việc kinh doanh đang dần trở nên khó khăn bởi sự cạnh trạnh gay gắt giữa các doanh nghiệp. Chính vì thế mà nhiều người lựa chọn cho mình cách việc làm bán hàng online để có thể không tốn quá nhiều vốn mà đắt khách. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về những bí mật khiến cho việc làm bán hàng online của bạn ngày càng đắt khách và có doanh thu cao hơn.

Việc làm bán hàng online đắt khách nhờ nâng giá một lựa chọn

Đây là một cách bán hàng khá hay và được nhiều thương hiệu nổi tiếng áp dụng. Việc làm bán hàng online sẽ đắt khách hơn nếu như bạn tạo ra một số combo khuyến mại, khách hàng sẽ rất thích điều đó và thu hút đươc sự chú ý của nhiều khách hàng. Họ sẽ thấy tối ưu hơn những combo khác. Khách hàng thường thích rẻ và nhiều. Đó là tâm lý của những người đi mua hàng.

Việc làm bán hàng online đắt khách nhờ con số 9 kỳ diệu

Bạn tới siêu thị hay các cửa hàng bạn sẽ nhìn thấy nhiều sản phẩm có giá kết thúc bằng con số 9. Liệu rằng việc đặt ra giá như vậy có giúp việc làm bán hàng online của bạn có đắt khách hơn không? Một sản phẩm có giá 50 ngàn và một sản phẩm có giá 49 ngàn thì có khác nhau là mấy nhưng sản phẩm 49 ngàn kia lại có nhiều người mua và thu hút nhiều hơn là sản phẩm 50 ngàn. Đó chính là điểm khác biệt của việc bán hàng. Các nhà tuyển dụng việc làm bán hàng cũng căn cứ vào việc bạn có khả năng sáng tạo và có nắm được những bí quyết sinh tồn hay không thì họ mới chấp nhận bạn làm việc cho họ, cộng tác viên bán hàng online hay là một nhân viên bán hàng theo đúng nghĩa. Theo nghiên cứu thì việc ghi giá kết thúc bằng con số 9 giúp các cửa hàng bán đắt hàng hơn 24% so với ghi giá tròn chục

Bối cảnh nhận thức: ảo tưởng về sự sang trọng

Bạn nên đầu tư cho trang web của bạn cũng như chú trọng vào bao bì sản phẩm của việc làm bán hàng online. Vẻ ngoài càng sang trọng thì nó tạo ra cảm giác đắt tiền và bạn sẽ bán được với giá tiền cao hơn.

Nghệ thuật tương phản giá

Việc này khá là hữu ích cho việc làm bán hàng online của bạn. Nếu như bạn muốn bán một chiếc áo với giá 600.000đ , bạn hãy đặt nó cạnh những chiếc áo khác có giá 700.000 – 1.200.000đ thì khách hàng sẽ không hề thấy chiếc áo sơ mi với giá 600.000đ là không  quá đắt. Điều này được áp dụng khá nhiều và đã thành công.

 

Bí mật của việc làm bán hàng online đắt khách

Bí mật của việc làm bán hàng online đắt khách 

Không thể tham chiếu

Khi việc làm bán hàng online của bạn bán một sản phẩm nào đó, bạn sẽ rất khó nâng giá cao hơn so với các cửa hàng khác. Vì khách hàng có thể nhận dạng và tham chiếu giá của sản phẩm đó. Nếu như bạn muốn bán giá cao hơn các cửa hàng khác bạn nên đổi tên sản phẩm đó và thay đổi trải nghiệm mua hàng của khách hàng thì khách hàng sẽ không thể nào mà tham chiếu được giá sản phẩm.

Ngược lại, nếu như shop của bạn đang bán sản phẩm có giá thấp hơn các cửa hàng khác. Vậy thì hãy tìm mọi cách tham chiếu sản phẩm của mình với các sản phẩm cùng loại ở các shop khác. Điều này sẽ giúp khách hàng nhận diện ra sản phẩm và tìm đến bạn.

Quy luật 100

Bạn muốn việc làm bán hàng online​ đắt khách thì bạn nên nhớ quy luật 100. Với một sản phẩm giá thấp bạn nên để giảm giá khuyến mại dưới dạng % sẽ kích thích thị hiếu của khách hàng hơn. Với một chiếc áo có giá 100.000đ bạn nên đề là giảm 30% hơn là việc bạn đề giảm 27 ngàn đồng. trong khi chúng không có gì khác biệt nhưng chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng khiến cho chúng ta cảm thấy thu hút hơn.

Còn đối với những sản phẩm có giá trị lớn trên 1 triệu đồng thì bạn nên để giảm giá dưới dạng tiền sẽ ấn tượng hơn là để dạng %. Bởi vì khi có giá trị lớn, người tiêu dùng thường nhìn thẳng mà muốn biết xem mình được giảm giá bao nhiêu tiền hơn là bao nhiêu %. Việc để tiền sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Dù cho cả hai để tương đương nhau. Bạn là ứng viên tuyển dụng việc làm bán hàng vào các công ty lớn chuyên bán hàng online thì bạn nên nhớ quy luật này để có thể làm việc tốt hơn. Việc áp dụng cách thức này giúp cho việc bán hàng của bạn cũng phát triển hơn rất nhiều. 

Ngoài một số phương pháp trên, muốn việc làm bán hàng online đắt khách thì bạn cần phải có những bí quyết để có thể thu hút khách hàng của mình một cách khác biệt với những cửa hàng khác, như việc phát triển bán hàng đa kênh trên các nền tảng công nghệ khác nhau, như website, mạng xã hôi, khi đó mới đáp ứng đủ nhu cầu việc làm thiết kế website tại Bắc Ninh, cho các freelancer đang tự mình, kiếm những hợp đồng và làm việc một cách tự do. Trên đây là những gợi ý giúp cho bạn có thêm nhiều những kinh nghiệm hữu ích để phát triển được công việc bán hàng của mình. 

Tin tức xem nhiều nhất