Bật mí các kỹ năng phục vụ khách hàng cho các thực tập sinh

1999 Lượt xem

Phục vụ khách hàng là hình thức bán hàng trực tiếp, lúc đó khách hàng sẽ là thượng đế bạn cần phục vụ, để nhà hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp thì bộ phận nhân viên phục vụ cần có thái độ làm việc nghiêm túc và thật bài bản. Vậy những kỹ năng nào nói lên sự chuyên nghiệp của nhà hàng hãy cùng trang web tuyển dụng việc làm bán hàng tìm hiểu nhé.

Chào và đón khách

Tôi tin chắc một điều rằng trước khi tuyển dụng bộ phận lễ tân, nhà tuyển dụng sẽ truyền đạt cho ứng viên cách thức chào và đón khách, đây là một điều cơ bản mà lễ tân nào cũng cần phải biết.

Hầu hết khi khách đến nhà hàng bộ phận lễ tân nên cúi đầu và nói:” Xin chào anh/chị/ông/bà…xin lỗi anh chị đi bao nhiêu người ạ” hoặc “ Xin chào quý khách, quý khách đã đặt bàn trước chưa ạ ?”… Có rất nhiều cách chào hỏi lịch sự và thể hiện sự đón tiếp nồng nhiệt đối với khách hàng, nếu bạn ứng tuyển và trúng tuyển vào vị trí này chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ dành thời gian để truyền đạt những kĩ năng cơ bản này cho bạn.

 

Bat mi cac ki nang phuc vu khach hang cho cac thuc tap sinh

 

Hầu hết khi khách đến nhà hàng bộ phận lễ tân nên cúi đầu chào khách hàng

Dẫn khách vào bàn

Khi đã biết được số lượng khách đến nhà hàng hãy dẫn khách đến bàn có số lượng phù hợp. Lưu ý, bạn hãy luôn dẫn đường và đi trước để hướng dẫn bàn cho khách ngồi nhé. Khi đã tìm được bàn thích hợp bạn hãy kéo ghế cho khách.

Trải khăn ăn cho khách

Sau khi khách đã ngồi xuống thì chúng ta tiến hành trải khăn ăn cho khách, nhưng lưu ý, việc này chỉ được thực hiện khi bạn xin phép và khách đã được khách hàng đồng ý nhé. Hãy ưu tiên cho nữ giới trước nhá. Nếu bạn là một sinh viên thực tập mà làm tốt kỹ năng này, tôi tin chắc rằng nhà tuyển dụng việc làm sẽ đánh giá cao cách làm việc của bạn, có thể bạn sẽ ứng viên tuyển dụng sáng giá và được giữ chân làm nhân viên tại khách sạn đó.

 

Bat mi cac ki nang phuc vu khach hang cho cac thuc tap sinh

 

Khi khách hàng đã ổn định chỗ ngồi bạn hãy đưa thực đơn cho khách lựa chọn.

Đưa thực đơn đồ ăn và thức uống cho khách

Khi khách hàng đã ổn định chỗ ngồi bạn hãy đưa thực đơn cho khách lựa chọn, nếu khách hàng phân vân và chưa biết chọn món nào, bạn có thể gợi ý món ăn cho khách, giới thiệu cho khách những món đặc sắc tại cửa hàng. Nếu bạn làm tốt việc làm này, thì tôi tin chắc rằng chẳng nhà tuyển dụng nào từ chối một thực tập sinh như bạn.

Cuối cùng là thanh toán và tiễn khách

Việc thanh toán với khách hàng bạn cần phải rành mạch. bạn hãy liệt kê tất cả các món kiềm theo giá tiến tại đó. Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu của nhà hàng và nhà tuyển dụng hướng đến, vì vậy bạn nên đảm bảo rằng tất cả khách hàng khi ra về sẽ hài lòng về sản phẩm dịch vụ của mình.

Hi vọng,những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn thực tập sinh đang làm trong nhà hàng. Chúc các bạn học hỏi được nhiều kĩ năng từ bài viết này.

Đọc thêm: 3 kỹ năng bán hàng bạn nên có để có thêm những kĩ năng cần thiết

Tin tức xem nhiều nhất