Bán hàng và những khó khăn

5264 Lượt xem

Bán hàng là một công việc quan trọng và là một trong những ngọn lửa của mỗi công ty. Nếu không có những người bán hàng thì doanh số của công ty liệu có không? Họ chính là những người nuôi cả hệ thống. Nếu như thiếu đi lực lượng bán hàng này thì liệu bạn có thể thành công không? Sản phẩm làm ra mà không bán được thì quả là một sự thất bại. 
Một người bán hàng giỏi không phải là một điều dễ nhưng cũng không phải quá khó đối với những ai có đam mê với nghề này. Bán hàng cũng có những khó khăn nhất định thậm chí phải thực hiện việc làm bán hàng ca tối mà chúng ta phải vượt qua. Dưới đây là những thông tin cung cấp về bán hàng và những khó khăn bạn sẽ gặp phải như sau.

Áp lực tâm lý nếu thực hiện cả việc làm bán hàng ca tối

Lần đầu tiên bán hàng, tôi đã bị khách hàng từ chối mua sản phẩm khi thực hiện cả việc làm bán hàng ca tối. Lúc đó tôi thấy mình thất bại, cái cảm giác vô cùng tuyệt vọng. Và cái cảm giác này còn đọng lại cho đến khi tôi bán được một sản phẩm đầu tiên. Áp lực tâm lý chính là sự khó khăn của nhân viên bán hàng. Bạn phải có một sự kiên trì và cần phải chấp nhận những điều bạn không ngờ đến. Không phải ai cũng bán được sản phẩm trong lần đầu tiên. Và không phải ai cũng đủ khả năng để vượt qua cái tôi để chấp nhận sự từ chối. Bạn nên hiểu rằng, một nhân viên bán hàng không bán được sản phẩm họ sẽ có nhiều áp lực, lo lắng: lo không đủ doanh số, lo không đạt chỉ tiêu… Nỗi lo chồng chất lại càng khiến cho tâm lý của họ thêm căng thẳng,áp lực. Bởi vậy mới nói, nhân viên bán hàng là một người cần phải có thần kinh thép. Phải đối mặt được với những khó khăn, thất bại thì mới có thể khiến cho họ trở thành những nhân viên bán hàng giỏi.

Bán hàng và những khó khăn

 

Tàn phá nhan sắc 

Làm nghề bán hàng bạn thường phải di chuyển nhiều và đôi khi bạn còn phải làm việc dưới thời tiết nắng, lạnh của khí hậu Việt Nam. Sự tàn phá về dung nhan là điều không tránh khỏi được.

Làm việc ngoài giờ

Bạn luôn luôn bận rộn và luôn phải nghe điện thoại liên tục kể cả ngoài giờ làm việc. Điều này thường xuyên xảy ra. Khách hàng đòi hỏi bạn mọi lúc, mọi nơi và đương nhiên là bạn không thể từ chối được nhất là những khách hàng quan trọng. Bạn phải tiếp họ thậm chí là cả những khung giờ rất muộn chỉ để hỏi về cách sử dụng của sản phẩm hay thông tin về sản phẩm của bạn.

>>> Xem thêm: Cách mua thẻ vinaphone online đơn giản chưa từng thấy

Chắc chắn là nhiều khi bạn cảm thấy vô cùng phiền phức khi phải thực hiện việc làm bán hàng ca tối nhưng điều đó là hoàn toàn dễ hiểu, bạn là một nhân viên bán hàng giỏi thì bạn phải chấp nhận những việc này thôi. Khách hàng hài lòng thì bạn sẽ có thêm những mối quan hệ, những khách hàng tiềm năng và giúp bạn tăng doanh thu lên. 

Công việc như việc làm bán hàng ca tối hay bất kỳ thời gian nào cũng có những khó khăn nhưng không phải vậy mà bạn nản chí, lùi bước. Khó khăn là vậy nhưng cũng có những vinh quang. Bán hàng là một nghề có thu nhập khá là cao. Công việc này khá phù hợp với những người yêu thích kinh doanh, có niềm đam mê với kinh doanh. Và chính vì vậy, bạn muốn kinh doanh, muốn khởi nghiệp trước hết bạn cần là một nhân viên bán hàng giỏi đã. 
Ngoài ra, cơ hội thăng tiến cũng khá cao, và sự cạnh tranh thì là vô cùng công bằng rồi. Bạn phải hiểu, công việc nào cũng có sự cạnh tranh và càng cạnh tranh khốc liệt thì càng tôi luyện bạn trở thành một người giỏi.  Và bạn cũng sẽ có cơ hội leo lên những vị trí xứng đáng với công sức và năng lực của bạn.

Tin tức xem nhiều nhất