Việc làm bán hàng online đồ gia dụng đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Đây là một thị trường mới đầy tiềm năng bởi vì nó gắn liền với những nhu cầu thiết thực của cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên kinh doanh đồ gia dụng có một đặc thù riêng. Khách hàng phải đến tận cửa hàng để mua hàng, sờ tận tay để lựa chọn sản phẩm ưng ý. Hiện nay, thương mại điện tử phát triển, khách hàng có thể ngồi nhà và tham khảo các mặt hàng để có thể lựa chọn các sản phẩm mà họ muốn mua qua việc tham khảo các mặt hàng có sẵn trên các trang web. Việc làm này sẽ giúp họ không tốn nhiều thời gian và tiện lợi hơn. Họ có thể chat với nhân viên tư vấn trước khi quyết định đến cửa hàng của bạn và có thể là đặt hàng luôn để bạn giao hàng cho họ nếu như bạn làm họ tin tưởng vào sản phẩm của bạn.

Bạn lựa chọn việc làm bán hàng online đồ gia dụng để gia nhập thì trường thì cũng nên có một cửa hàng offline nhé. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm cho việc làm bán hàng online đồ gia dụng để bạn có những chuẩn bị thật tốt cho công việc bán hàng của mình nhé.

Tìm nguồn hàng phù hợp với việc làm bán hàng online đồ gia dụng

Hiện nay, đồ gia dụng khá đa dạng, từ hàng trong nước đến hàng nhập khẩu nước ngoài. Bạn nên lựa chọn cho mình những loại mặt hàng mà đang được ưa chuộng hiện nay để có thể phù hợp với ý tưởng và tài chính của bản thân.

Những mặt hàng của việc làm bán hàng online gia dụng từ các nước Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp,… là những mặt hàng có chỗ đứng trong tâm trí của khách hàng từ lâu. Với nhiều kiểu mẫu mã, hình dáng, màu sắc đa dạng vô cùng chất lượng, có độ bền cao, các sản phẩm gia dụng ngoại nhập dù có mức giá bán cao nhưng vẫn thu hút được khách hàng.  Bạn có thể nhập các mặt hàng này từ các công ty nhập khẩu hoặc nhờ người thân ở những thị trường này chuyển về cho nhưng thường thì cách này sẽ không được lượng hàng nhiều.

Bạn có thể trở thành nhà phân phối sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu đồ gia dụng như Lock&Loch, Sunhouse, Goldsun…  là một phương án khác để bạn tìm kiếm nguồn hàng. Với ưu điểm là mặt hàng cung cấp dồi dào, chất lượng ổn định cùng tên tuổi được khách hàng biết đến từ lâu. Bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng những mối hàng để có sự ạn toàn trong thời điểm bạn mới bắt đầu việc làm bán hàng online đồ gia dụng.

Xem thêm >> Tuyển dụng việc làm

 

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các nguồn hàng từ các chợ đầu mối chuyên cung cấp các sản phẩm gia dụng để lấy hàng nhé. Chợ Tân Thanh (Lạng Sơn), Móng Cái (Quảng Ninh), hay các chợ tại gần cửa khẩu sẽ đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng những đồ gia dụng nhập từ các chợ thường có chất lượng không tốt như các bạn nhập hàng chính hãng hoặc từ nước ngoài. Bạn nên có sự cân nhắc khi nhập hàng từ đây.

Làm thế nào để việc làm bán hàng online đồ gia dụng đắt hàng?

Việc làm bán hàng online đồ gia dụng sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm cũng như tiếp cận được với lượng lớn khách hàng tiềm năng trên toàn quốc. Để thực hiện được dự định này bạn cần phải vượt qua những chặng đường dài. Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu với một website đồ gia dụng hoặc một fanpage riêng của bạn mang thương hiệu của bạn nhưng phải dễ tìm kiếm.

Bạn nên tham gia vào các group bán hàng để quảng bá sản phẩm của mình. Việc làm bán hàng online tưởng chừng dễ nhưng lại chẳng dễ chút nào. Bạn không phải chỉ là đăng vài bài viết rồi để đấy mà bạn nên tìm hiểu các đối tượng khách hàng để có thể thu hút và có được những khách hàng tiềm năng.

 

 

Công việc nào cũng đòi hỏi sự kiên trì và có những nỗ lực hết mình. Bạn lựa chọn cho mình việc làm bán hàng online thì bạn nên tìm hiểu về những điều liên quan đến công việc bán hàng này để giúp bạn có thêm những kinh nghiệm làm việc để có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công.