Hiện nay, nhiều cửa hàng rất quan tâm đến việc trang trí cửa hàng theo phong thủy, bởi họ cho rằng như vậy sẽ tốt cho việc kinh doanh, buôn bán cả năm thuận buồm xuôi gió. Vậy trong dịp Tết các cửa hàng cần lưu ý những gì để đúng với phong thủy, hãy cùng tuyển dụng việc làm bán hàng tìm hiểu cách trang trí cửa hàng chuẩn phong thủy rước lộc vào nhà để có một năm mới may mắn, tài lộc dồi dào nhé.

 

 

Theo quan niệm của người Việt, năm mới mọi thứ trong nhà sạch sẽ cả năm sẽ sung túc

Vệ sinh dọn dẹp cửa hàng

Theo quan niệm của Người Việt, để việc làm bán hàng diễn ra suôn sẻ thì khi năm mới đến  mọi thứ trong nhà cũng như tại cửa hàng cần sạch sẽ và mới mẻ, như vậy thì cả năm sẽ đầy đủ và sung túc, việc làm này mang ý nghĩa gạt bỏ đi những cái cũ, mang lại may mắn, rước lộc vào cửa hàng để cho một buôn bán đắt hàng. Vì vậy, dù có bận đến cỡ nào thì bạn cũng phải dành thời gian dọn dẹp lại cửa hàng, sắp xếp bố trí lại đồ đạc cho gọn gàng để đón tài lộc vào nhà nhé.

Sơn hoặc dán tường mới

Năm mới thay “áo mới” rước lộc vào cửa hàng bằng cách sơn hoặc dán tường. Nên chọn màu sơn phù hợp với phong cách chung của cửa hàng hoặc màu hợp mạng với chủ cửa hàng. Nếu sử dụng giấy dán tường chỉ cần chọn một mảng tường chủ đạo để trang trí. Ưu tiên sử dụng các gam màu nóng  như đỏ, hồng, vàng, xanh, cam,… cửa hàng của bạn sẽ trông mới mẻ và tươi sáng hơn gấp nhiều lần.

 

 

Hãy thay áo mới cho cửa hàng của bạn, bằng cách thay màu sơn mới cho cửa hàng nhà bạn

Cánh cửa sạch sẽ đón nhiều cát khí

Cửa chính là nơi khách hàng chú ý nhiều nhất, còn theo phong thủy, cửa chính là lối vào của của cát khí. Vì vậy, bạn nên giữ cho cửa chính của cửa hàng luôn sạch sẽ như vậy mới đón tài lộc vào cửa hàng.

Bàn thờ thần tài, ông địa

Đa phần các gia đình kinh doanh, buôn bán đều thờ cúng chu đáo Thần Tài và Ông Địa với mong muốn công việc kinh doanh thuận lợi, buôn may bán đắt. Theo phong thủy trên bàn thờ Đông bình – Tây quả nghĩa là phía Đông đặt bình hoa còn phía Tây đặt hoa quả. Lọ hoa sẽ được đặt ở phía tay phải, hoa thờ cúng thường là hoa cúc, hoa đồng tiền. Đĩa trái cây được đặt ở bên trái, đĩa trái cây nên để đầy đủ 5 loại trái cây để thể hiện tinh túy của bốn phương. Trên mâm ngũ quả nên trình bày nhiều màu sắc dương (xanh, đỏ, vàng). Các màu âm (trắng, đen, xám, nâu) không được trình bày quá nổi bật.

Hi vọng những chia sẻ của tuyển dụng việc làm bán hàng ở trên sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công