7 bí quyết của việc làm bán hàng qua điện thoại đạt doanh số cao

790 Lượt xem

Với những người đang làm việc làm bán hàng qua điện thoại thì điều quan trong nhất là biết cách thiết lập quan hệ ngay từ những giây đầu tiên của cuộc hội thoại. Bởi như bạn không biết thiết lập quan hệ rất có thể bạn chưa tiếp thị được bất cứ sản phẩm nào đã phải nuối tiếc vì đầu giây bên kia đã tắt máy. Do đó, để bán hàng qua điện thoại thành công, trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn một số bí quyết bán hàng qua điện thoại thành công.

7 bí quyết giúp bán hàng qua điện thoại thành công

Đầu tiên để làm với người đang làm việc làm bán hàng qua điện thoại cần xác định nhớ chính xác tên của khách hàng. Nếu không chắc chắn, hãy kiểm tra lại với bạn bè hoặc người giám sát của bạn. Nếu bạn bắt đầu cuộc gọi bằng cách gọi sai tên khách hàng tiềm năng, điều này sẽ khiến họ thấy rằng bạn không biết họ là ai, ngay lập tức bạn đánh mất sự quan tâm từ họ.

 

viec-lam-ban-hang-qua-dien-thoai

 

Nên tìm hiểu kỹ lưỡng, xem xét tất cả tính năng chi tiết, tác dụng và lợi ích của sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho khách hàng. Bởi cuộc gọi thuận lợi nhất là khách hàng tương lai sẽ bắt đầu đặt câu hỏi và bạn làm rõ các nội dung của sản phẩm hay dịch vụ mà họ đang cần. 

Mỗi ngày bạn nên bắt đầu làm việc với thái độ tích cực, vui vẻ và làm mọi điều tốt nhất để có thể duy trì sự hăng hái cho đến tận cuộc gọi cuối cùng với khách hàng. Có đôi khi việc làm bán hàng sẽ khiến bạn nhàm chán bởi những khách hàng buồn tẻ thì người đối diện có thể nhận ra tâm trạng tiêu cực, họ sẽ nhanh chóng mất sự chú ý dành cho bạn. Do đó, trong mọi hoàn cảnh bạn nên giữ giọng điệu tích cực, lạc quan cũng có thể truyền cảm hứng sang người khác.

 Trong quá trình trò chuyện bạn có thể lồng ghép những vấn đề mà khách hàng quan tâm hay bạn có câu chuyện gì thú vị để chia sẻ và làm cho cuộc trò chuyện trở nên gần gũi hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ mình đã hiểu và ghi nhớ những điểm mấu chốt quan trọng nhất và có thể đề cập đến nó thật dễ dàng. Biến điều đó thành một kịch bản của riêng bạn bằng cách tùy biến các phần cho phù hợp với cá tính của mình. 

 

viec-lam-ban-hang-qua-dien-thoai

 

Với những người mới đang làm việc bán hàng qua mạng hay qua điện thoại thì nên thực hiện cuộc gọi giả với khách hàng tưởng tượng, về những gì mình sẽ trình bày, dù cho bạn là nhân viên mới hay đã làm công việc này lâu năm. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn và nói chuyện tự tin hơn. Trong khi luyện tập, phải luôn chú ý đến việc luyện biểu cảm và giọng nói sao cho đầy tràn năng lượng và giai điệu, nhằm đạt hiệu quả tốt nhất khi làm việc với khách hàng. Nhà tuyển việc làm bán hàng khi tuyển nhân viên nói chuyện qua điện thoại luôn có yêu cầu về khả năng nói chuyện tốt để làm hài lòng khách hàng.

Chẳng hạn nếu bạn bắt đầu cuộc gọi thật mạnh mẽ thì cũng hãy duy trì sức mạnh đó trong suốt thời gian trò chuyện hay bạn bắt đầu rất hào hứng và nhiệt tình rồi sau đó cuộc gọi kéo dài hơn dự đoán thì cũng hãy đừng làm mọi thứ chệch khỏi quỹ đạo, tránh lan man. Khi trình bày vấn đề nên thể hiện sự tự tin của mình, cách tốt nhất là luôn dành sự quan tâm theo dõi cho đến khi cuộc gọi hoàn tất. 

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy khách hàng có những dạng câu hỏi, hoặc những mối quan tâm, sự phản biện các nội dung bạn trình bày vượt qua sự hiểu biết của bạn thì bạn nên ghi chú các vấn đề đó lại. Sau đó bạn có thể chia sẻ chúng với bạn bè, đồng nghiệp và cấp trên của mình để cùng nhau bàn bạc thảo luận để tìm ra hướng khắc phục trong những trường hợp sau.

Trên đây là những lời khuyên hữu ích dành cho việc làm bán hàng qua điện thoại đạt hiệu quả cao hơn. Mong rằng, bạn sẽ tích lũy cho mình thêm những kinh nghiệm giúp bạn có thể thực hiện hiệu quả của công việc của một nhân viên bán hàng thông qua điện thoại. Bên cạnh đó, giúp bạn thu lại được doanh số cao hơn trong quá trình bán hàng của mình. 

 

Tin tức xem nhiều nhất