5 lưu ý cho dân kinh doanh online khi ship hàng Tết

1016 Lượt xem

Tết đến là thời điểm buôn bán rầm rộ, các cửa hàng đẩy mạnh các chiến dịch giảm giá thu hút hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày. Điều này đòi hỏi mỗi một cửa hành kinh doanh phải chuẩn bị cho mình một đội ngũ shipper chuyên nghiệp để vận chuyển, nhưng việc này cũng là một trở ngại lớn nếu bạn không có bạn không có cách giải quyết khoa học, vì nếu bạn chọn shipper không chuẩn là tiền lãi sẽ sụt giảm, hoặc trong quá trình vận chuyển gặp sự cố bạn sẽ mất đi khách hàng tiềm năng. Vậy hãy tham khảo 5 lưu ý dưới đây để ship hàng tết được hiệu quả hơn.

5 luu y cho dan kinh doanh online khi ship hang Tet

 

Cuối năm nhiều shop quần áo chốt hàng trăm đơn hàng mỗi ngày 

Sắp xếp lịch ship hàng trước với khách

Khách hàng là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc làm bán hàng của bạn có thành công hay không, vào những dịp cuối năm khách hàng thường có tâm lý mất kiên nhẫn khi chờ đợi hàng, hiểu được tâm lí đó bạn cần có một lịch hẹn ship hàng cụ thể cho họ, việc làm này sẽ giúp bạn đưa ra mốc thời gian cụ thể và khách hàng cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Gói sẵn hàng hóa

Để tiết kiệm thời gian ngay sau khi nhập hàng về thay vì trưng bày hết các sản phẩm lên kệ, bạn hãy phân loại và đóng gói những đơn khách đặt trước để mang đi ship cho khách. Bạn nên chọn một mẫu để trưng bày, còn những mẫu còn lại bạn nên cất vào một chỗ để thuận tiện cho việc tìm kiếm. Việc làm này sẽ giúp việc làm bán hàng của bạn sẽ trở lên khoa học hơn.

Luôn có phương án shipper dự phòng

Vào cuối năm, nhiều chủ shop bán hàng online rơi vào tình trạng không có shipper đi giao hàng cho khách. Một số shop phải chữa cháy bằng cách huy động người thân đi ship hàng hộ hoặc nhờ xe ôm, nhưng chắc chắn chi phí bỏ ra sẽ cao, lại không nhanh chóng bằng shipper chuyên nghiệp.

Để tránh những lúc như vậy bạn phải luôn có phương án shipper dự phòng, làm việc trước với 2 đến 3 shipper khác ngoài nhân viên chính của shop để liên hệ họ khi cần. Việc giao hàng nhanh sẽ giúp việc làm bán hàng của bạn được khách hàng đánh giá cao và hộ sẽ nhớ đến cửa hàng của bạn mỗi khi họ mua hàng. Đây cũng là một thời điểm tìm việc làm giao hàng bằng xe máy rầm rộ ở các ngành như shipper, nhân viên bán hàng... 

5 luu y cho dan kinh doanh online khi ship hang Tet

 

Việc giao hàng nhanh sẽ giúp việc làm bán hàng của bạn được khách hàng nhớ đến cửa hàng của bạn mỗi khi họ mua hàng

Quản lý giao hàng bằng phần mềm

Để việc làm bán hàng tránh sai xót bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có các tính năng quản lý vận chuyển. Thông thường những phần mềm này sẽ được đồng bộ hai chiều với các đơn vị vận chuyển uy tín, các đơn hàng của bạn sẽ được tự động chuyển đến đối tượng nhân hàng, đồng thời bạn cũng dễ dàng cập nhật được trạng thái của đơn hàng đó, xem shipper đã đến nhận chưa, mấy giờ thì giao, mấy giờ thì khách nhận được hàng,…

Nhờ vậy mà việc làm bán hàng của bạn trở nên đơn giản hơn và tiết kiệm tới 50% thời gian giao hàng, đảm bảo chất lượng dịch vụ khi phục vụ người mua. Ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ bạn quản lý chi phí vận chuyển, số tiền thu hộ một cách chi tiết, tránh trường hợp shipper “bùng” tiền, bùng “hàng”.

Hi vọng 5 lưu ý cho dân kinh doanh online khi ship hàng Tết sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc cho việc làm bán hàng của bạn ngày một thành công!.

Tin tức xem nhiều nhất