5 bước để bán hàng online thành công hiệu quả ở Hồ Chí Minh

497 Lượt xem

Với xu hướng phát triển công nghệ như vũ bão hiện nay thì việc bán hàng đòi hỏi rất nhiều yếu tố và kỹ năng. Đặc biệt bạn chỉ cần 5 bước để có thể bán hàng thành công và hiệu quả ở Hồ Chí Minh.

Bước 1 trong bán hàng yếu tố đầu tiên chính là tiền đâu?

Không chỉ trong việc bán hàng online mà tất cả những việc liên quan đến bán hàng đều coi trọng đến “tiền vốn”. Dù ít hay nhiều bạn cần phải đầu tư cho mình một gian hàng tùy theo quy mô và dự trù nguồn vốn để đề phòng rủi ro.

Bước 2 trong bán hàng online là chọn địa điểm

Bạn cần chọn cho mình một phạm vi bán hàng nhất định. Đây là một việc rất quan trọng. Tùy theo định hướng ban đầu của mình mà bạn chọn địa điểm bán ở Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng hoặc đa quốc gia. Bán hàng online đặc thù là một hình thức thương mại điện tử nên tùy việc bạn muốn khách hàng ở đâu bạn có thể chọn ở đó chứ không đơn thuần là khách hàng trực tiếp đến cửa hàng của bạn. Bởi vì trụ sở công ty có thể chỉ là để giao nhận hoặc văn phòng chứ chưa chắc có sản phẩm. Vì nhiều công ty hoạt động dựa theo hình thức trung gian.

>>> Xem thêm trang cung cấp thông tin tuyển dụng việc làm hàng đầu trên toàn quốc, với nhiều việc làm có mức thu nhập hấp dẫn từ những nhà tuyển dụng uy tín, click đây,

ban-hang-online-thanh-cong-hieu-qua-hochiminh

5 bước để bán hàng onlien hiệu quả ở Hồ Chí Minh

Bước thứ 3 trong bán hàng online là chọn mặt hàng

Bạn có thể chọn một hoặc nhiều mặt hàng để bán, là mặt hàng chủ lực hoặc đa dạng hóa. Biết được sản phẩm mình bán, hiểu được đối thủ cạnh tranh sẽ làm tăng khả năng bán hàng của bạn

Bước 4 trong bán hàng online là chọn một phương thức marketing hiệu quả

Hiện có rất nhiều cách để marketing sản phẩm cũng như doanh nghiệp của bạn, bạn có thể lựa chọn marketing trực tiếp bằng cách treo phướn, phát tờ rơi hoặc marketing gián tiếp. Vì đặc thù của bán hàng online là bạn bán sản phẩm chủ yếu trên Internet nên các công cụ như Google Adwords, Facebook rất quan trọng trong việc quảng bá sản phảm của bạn đến người tiêu dùng.

Bước 5 trong bán hàng online là bạn chọn cho mình một phương thức thanh toán và vận chuyển  hiệu quả

Hiện có rất nhiều hình thức thanh toán, thường là thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Bạn có thể chọn cho mình một ngân hàng trung gian uy tín để thu hộ mình hoặc thanh toán qua hình thức chuyển khoản. Yếu tố quan trọng nhất vẫn là sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Bạn có thể chọn bên thứ 3 chuyên ship hộ hoặc phát triển một đội ngũ nhân lực của riêng mình.

Với sự phát triển công nghệ thông tin như hiện nay việc bán hàng online trở lên rất phổ biến. Tùy vào quy mô của mỗi công ty mà bạn chọn cho mình một phương thức phát triển hiệu quả nhất. Tuy nhiên hơn cả là trang bị cho mình những kỹ năng về phát triển thương hiệu bằng quảng cáo và chế độ chăm sóc hậu mãi dành cho khách hàng. Ví dụ tiêu biểu chính là ông lớn Amazon của Mỹ.

Tin tức xem nhiều nhất