12 cách để tìm việc làm cho sinh viên

836 Lượt xem

1.6 cách tìm việc làm không có nhiều khả năng thành công

tìm việc làm 1

- Cách đầu tiên là sử dụng internet để tìm thông tin về việc làm thông qua các trang mạng tìm việc làm như tìm việc 365 hay gửi các bản hồ sơ của bạn đến các công ty có mong muốn tuyển dụng cao trên phương tiện internet (1%). Timviec365.vn địa chỉ tìm việc làm uy tín đặc biết với tính năng tìm việc làm quang đây, giả sử bạn đang ở Bắc Ninh và quan tâm đến việc làm kế toán kiểm toán tại Bắc Ninh, thì chỉ cần với với thao tác nhấp chuột đơn giản bạn đã có thể tìm được việc làm quang khu vực Bắc Ninh phù hợp với mình rồi, có thêm cơ hội cho bạn phải không nào!

- Gửi bản tóm tắt hồ sơ tới những nhà tuyển dụng một cách ngẫu nhiên. (7%)

- Tìm đến các tạp chí chuyên ngành và cố gắng trả lời các câu hỏi quảng cáo tất nhiên nó phải liên quan tới lĩnh vực bạn muốn làm (7%)

- Báo địa phương cũng là một lựa chọn bạn có thể tìm tới (5-24% tùy theo lương lậu )

- Tới các đơn vị, trung tâm giới thiệu việc làm (5-24% tùy theo lương lậu )

- Đến các hội chợ việc làm được tổ chức thường xuyên ở thành phố (8%)

2. 6 cách tìm việc làm khả năng thành công cao

tìm việc làm 2

- Tham dự các kỳ thi tuyển công chức tại các cơ quan chức năng của nhà nước hoặc doanh nghiệp ( ngân hàng chẳng hạn ) (12%)

- Nhờ vào mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, bạn bè, hay những chuyên gia bạn biết (33%)

- Đến những chủ doanh nghiệp, nhà máy... mà bạn quan tâm, không cần biết họ có còn vị trí trống hay không? Cách này bạn cũng phải có thực lực khả năng một chút các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao khả năng tự tin của bạn và chắc chắn sẽ cho bạn một công việc dù có thể nó không phải là cái bạn muốn nhắm đến ban đầu.(47%).

- Sử dụng cuốn sách niên giám điện thoại nhưng trang vàng để xác định lĩnh vực thu hút sự quan tâm của bạn sau đó gọi đến những chủ doanh nghiệp trong các lĩnh vực đó để xem họ có tuyển người cho công việc mà bạn muốn hướng tới không. Thông thường các nhà tuyển dụng luôn tuyển dụng khoảng 3 tháng 1 lần nên cơ hội bạn có việc làm sẽ rất cao (69 %)

- Khi cùng một nhóm người đi tìm việc làm khác nhau cơ hội tìm việc của bạn cũng cao hơn khi mà các nhà tuyển dụng việc làm so sánh các ưu điểm của từng người và sẽ sắp xếp cho bạn một công việc phù hợp. (84%)

- Tự kiểm tra lại các mối quan hệ thân thiết. Đây là cách cuối cùng nhưng lại được đánh giá cao nhất vì ngoài việc các mối quan hệ này hiểu rõ công việc phù hợp với bạn họ cũng có niềm tin to lớn hơn vào bạn. (86%)

Trên đây là 12 cách để xin việc được sắp xếp từ thấp tới cao hi vọng khi sử dụng 12 cách tìm việc làm này bạn sẽ tìm được công việc ưng ý nhất. tuy nhiên bạn cũng nên bjan cũng nên có trách nhiệm cần quan tâm đến định hướng nghề nghiệp nếu muốn tiến xa hơn trong công việc bạn mong muốn.

Tin tức xem nhiều nhất